01/11/2020 | 61

Nhiều người dân tố cáo đã bị ăn chặn gạo cứu đói

Nhiều người dân tố cáo đã bị ăn chặn gạo cứu đói

Nhiều người dân bị mạo chữ ký- Nguồn hình Ngọc Hùng, Giao thông

Tin Vietnam.- Báo Giao thông ngày 31 tháng 10 năm 2020 loan tin, nhiều gia đình ở tổ dân phố 1, thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông đã làm đơn tố cáo rằng, từ đầu năm đến nay, họ đã bị nhà cầm quyền địa phương ăn chặn gạo cứu đói.

Người dân cho biết, từ đầu năm đến nay, nhà cầm quyền Cộng sản đã thực hiện 3 đợt phát gạo cứu đói cho người dân, trong đó đợt thứ 3 vào tháng 10 năm 2020 để hỗ trợ người dân trong đợt nắng hạn với số lượng 1 người được nhận 15kg gạo. Tuy nhiên, nhiều gia đình đã không nhận được gạo, hoặc bị ăn bớt với số lượng lớn.

Ông Phạm Văn Hoà, 41 tuổi cho biết, vợ ông bị bệnh thận không có tiền chữa trị, một mình ông phải làm thuê nuôi vợ và 3 con ăn học nên cuộc sống khó khăn, nhưng ông cũng chưa từng trông chờ hay nghĩ nhà cầm quyền sẽ giúp đỡ gia đình mình. Tuy nhiên, vừa qua, ông phát hiện gia đình mình được hỗ trợ 75kg trong đợt tháng 5 năm 2020, nhưng lại không được nhận, và người khác đã mạo danh anh ký nhận gạo.

Tương tự là bà Trần Thị Duyên, gia đình bà Duyên khá khó khăn khi sinh 4 người con thì cả 4 bị tật nguyền. Vì vậy, bà Duyên cũng mong muốn mình được nhà cầm quyền hỗ trợ, nhưng phần hỗ trợ gạo của gia đình bà đã bị người khác giả chữ ký để lấy mất.

Ngoài các gia đình bị ăn chặn toàn bộ số gạo hỗ trợ, thì còn có những gia đình bị ăn chặn gần hết như gia đình bà Hoàng Kim Điền. Gia đình bà Điền có 7 người, được nhận tổng cộng 105kg gạo, nhưng thực tế bà chỉ nhận được 30kg.

An Nhiên