11/06/2021 | 10

Nhiều người dân khắp nơi tố cáo bị nhà cầm quyền địa phương “buộc” đóng tiền ủng hộ quỹ vaccine

Nhiều người dân khắp nơi tố cáo bị nhà cầm quyền địa phương “buộc” đóng tiền ủng hộ quỹ vaccine

Quỹ vaccine - Nguồn hình VietnamPlus

Tin Vietnam.- Ngày 11 tháng 6 năm 2021, một Facebook sống ở Hà Nội cho biết, trưởng xóm nơi anh ở đã thông báo rộng rãi là sẽ thu mỗi gia đình ít nhất 30,000 đồng để nộp vào Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của nhà cầm quyền.

Theo trưởng xóm thì đây là lệnh của uỷ ban xã. Sau khi Facebook này loan tin trên trang cá nhân, nhiều Facebooker khác đã vào bình luận họ cũng đã bị nhà cầm quyền địa phương thu tiền ủng hộ Quỹ phòng chống dịch.

Facebook có tên Ngọc Trang sống ở thành phố Hoà Bình bình luận, nhà cầm quyền nơi chị sống đã bắt mỗi gia đình nộp hơn 300,000 đồng tiền quỹ.

Facebook Van Thi Nguyen sống ở Hà Nội cho biết, cao ốc nơi chị sống đã thông báo cho các cư dân trong toà nhà mỗi gia đình tự nguyện nộp 50,000 đồng. Facebook Phương Thảo Nguyên viết, quê chị ở Bắc Ninh bị nhà cầm quyền thông báo mỗi gia đình phải nộp ít nhất 30,000 đồng.

Facebook Đình Việt, sống ở Hà Nội viết, khu vực anh ở đã bắt mỗi gia đình phải nộp 100,000 đồng.

Còn Facebook Thanh Nguyễn, sống ở tỉnh Thái Nguyên cho biết, nhà cầm quyền địa phương đã bắt người dân phải nộp tiền ủng hộ Quỹ theo đầu người là 30,000 đồng một người.

Facebook Huong Phạm viết rằng, hôm qua gia đình chị đã bị tổ dân phố kéo đến bắt nộp tiền cho 5 loại quỹ bắt buộc và 2 loại tiền Quỹ tự nguyện.

Tại Sài Gòn, một Facebook cũng đã thông báo, giáo viên chủ nhiệm lớp con anh đã nhắn tin yêu cầu phụ huynh nộp tiền ủng hộ Quỹ vaccine. Ngoài việc yêu cầu các nhân viên, viên chức nằm trong bộ máy cầm quyền ủng hộ 1 ngày lương thì nhà cầm quyền các nơi đang bắt đầu chiến dịch bắt ép người dân phải nộp tiền ủng hộ.