27/06/2022 | 113

Nhiều người dân bị ép tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi thứ 4

Nhiều người dân bị ép tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi thứ 4

Nguồn hình Duyên Phan, Tuổi trẻ

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 27 tháng 6 năm 2022 loan tin, người dân ở nhiều địa phương đã và đang bị nhà cầm quyền tỉnh ép tiêm vaccine phòng chống Covid-19 mũi 4 với nhiều chiêu trò khác nhau.

Tại Sài Gòn, nhà cầm quyền thành phố bắt người dân phải viết cam kết chịu trách nhiệm nếu không chịu tiêm mũi vaccine thứ 4, sau thời gian nhắn tin, vận động người dân đi tiêm mũi thứ 4. Ông viên chức Cộng sản cấp phường ở Sài Gòn cho biết, hầu hết người dân đã ủng hộ tiêm 3 mũi, nhưng đến mũi thứ 4 thì chỉ còn một ít người ủng hộ.

Một lãnh đạo CDC thành phố thông tin, trước mắt ngành y tế sẽ vận động để người dân tiêm mũi 4, còn ai không tiêm sẽ bị yêu cầu viết cam kết. Ngoài Sài Gòn, thì nhà cầm quyền ở nhiều nơi khác cũng ép người dân tiêm mũi 4, như Uỷ ban nhân huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng thông báo nếu người dân không tiêm thì đề nghị các Uỷ ban xã, thị trấn phải thực hiện các biện pháp, không cho phép đi ra khỏi nơi ở, không được tham gia nơi công cộng.

Trước đó, ông Phạm Minh Chính, Thủ tướng Cộng sản đã yêu cầu các địa phương đẩy mạnh việc tiêm chủng mũi 4.

Việc nhà cầm quyền ép người dân tiêm mũi thứ 4, trong khi tình hình dịch đã giảm mạnh, nhiều người tiêm 3 mũi bị tác dụng phụ, nhiều lô vaccine đã hết hạn sử dụng được ngành y tế tự ý ra hạn thêm, khiến dư luận cho rằng, việc ép người dân tiêm chủng không phải vì nhà cầm quyền lo cho sức khoẻ của dân, mà có thể vì mục đích đen tối ẩn đằng sau như vụ ép người dân đi test Covid-19 mỗi ngày như năm 2021 để nhằm tiêu thụ kit test của công ty Việt Á.

An Nhiên