17/02/2021 | 0

Nhiều người bị cách ly 10 ngày do vi phạm các quy định mới của Anh Quốc

Nhiều người bị cách ly 10 ngày do vi phạm các quy định mới của Anh Quốc

Ảnh: Reuters

Tin từ Luân Đôn, Anh Quốc – Ông Mohamed Noor phải đối mặt với 10 ngày cách ly COVID-19 trong một phòng khách sạn gần phi trường Heathrow của Luân Đôn sau khi vi phạm luật kiểm soát biên giới mới vì chuyến bay bị hoãn.

Tại một khách sạn khác gần đó, bà Sole, 61 tuổi, cho biết bà nhận ra quá muộn rằng các quy định mới sẽ có hiệu lực trước khi bà trở về sau chuyến thăm bạn bè ở Chile. Anh Quốc cho biết các biện pháp này, có hiệu lực kể từ hôm thứ Hai, là cần thiết để bảo vệ chương trình tiêm chủng COVID-19 của họ và đề phòng các biến thể coronavirus mới.

Những người trở về từ bất kỳ quốc gia nào trong số 33 quốc gia “có nguy cơ cao” bị cấm du lịch đến Anh Quốc phải trả 1,750 bảng Anh cho gói cách ly khách sạn 10 ngày. Sau khi được đưa bằng xe buýt đến các khách sạn do chính phủ ký hợp đồng, họ phải dành phần lớn thời gian trong phòng và được giao đồ ăn tận nơi.

Ông Noor, một tài xế bưu điện, đến thăm Somalia sau khi anh của ông qua đời và cảm thấy rằng cá nhân đang bị trừng phạt chỉ vì đi chăm sóc mẹ. Ông dành bốn giờ ở phi trường để tranh luận về trường hợp của ông và tuyên bố rằng ông sẽ không trả tiền. Bà Sole lên kế hoạch dành thời gian trò chuyện với bạn bè, xem tivi, tham gia các lớp học trực tuyến và yoga. Bà cũng cảm thấy cá nhân bà đang bị trừng phạt sau khi nghỉ lễ sau một năm làm việc căng thẳng tại bệnh viện nơi bà điều trị cho các bệnh nhân COVID-19. (BBT)