Đang tải...
26/03/2020 | 10

Nhiều người Anh Quốc bị mắc kẹt ở khách sạn tại Việt Nam trong bối cảnh dịch coronavirus

Nhiều người Anh Quốc bị mắc kẹt ở khách sạn tại Việt Nam trong bối cảnh dịch coronavirus

Ảnh: Standard.co.uk

Anh Jake Anderson đến từ London cho biết, anh và một số người bạn đã bỏ lỡ chuyến bay về nhà và lo lắng sẽ bị mắc kẹt vô thời hạn tại Việt Nam, trong bối cảnh các quốc gia trên thế giới thực hiện lệnh phong tỏa. Anh cùng những người bạn đi đến dự 1 đám cưới tại Việt Nam. Sau đó, họ nhận được thông báo rằng hành khách trên chuyến bay của họ có kết quả dương tính với coronavirus.Do đó, họ được yêu cầu xét nghiệm vào tuần trước.

Tờ Evening Standard dẫn lời anh Anderson cho biết, anh và những người bạn đang bị giữ trong một căn phòng khách sạn nhỏ hẹp ở Rising Dragon Villa Hotel tại Hà Nội. Không có ánh sáng tự nhiên trong căn phòng này và họ cũng không được liên lạc với con người.

Mỗi ngày, họ chỉ được cung cấp một bữa sáng nhỏ và một chai nước nhỏ. Ngoài ra, họ còn bị đe dọa sẽ bị bắt giữ nếu cố gắng rời khỏi khu vực trên. Anh cho biết thêm, anh phải kiểm tra khoảng 4-5 lần/ ngày nhưng không nhận được bất cứ thông tin gì sau mỗi lần kiểm tra. Một phát ngôn viên của khách sạn Rising Dragon Villa Hotel cho biết, những du khách trên sẽ được giữ trong phòng cho đến khi kết quả kiểm tra của họ được trả về vào khoảng thứ sáu (27/3).

Phát ngôn viên này cho biết thêm, thông thường, quá trình xét nghiệm chỉ mất 2 đến 3 ngày, nhưng do tình hình dịch đang lan rộng, việc xác định kết quả sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Trong bối cảnh 80 quốc gia đặt ra những quy định hạn chế về biên giới, ông Dominic Raab, Ngoại trưởng Anh cho biết, nếu không còn phương án nào khác, những du khách Anh bị mắc kẹt ở ngoại quốc sẽ được cung cấp các khoản vay khẩn cấp để giúp họ về nhà.

BTT

Loading...