Nhiều nghệ sĩ phản đối ông Donald Trump

Nhiều nghệ sĩ phản đối ông Donald Trump

Bức tường được dựng lên xung quanh ngôi sao của ông Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Nhóm nhạc này đăng trên Twitter nói rằng, việc sử dụng bài hát không xin phép tại đại hội đảng Cộng hòa là trái với ý muốn của họ.

Nhà sản xuất bài nhạc này là Sony/ATV Music Publishing, nói trong một thông báo họ chưa bao giờ được hỏi xin phép sử dụng bài nhạc. Tuy nhiên Sean Spicer, chiến lược gia trưởng của Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa, cho biết trên Twitter rằng đã trả tiền để cấp giấy phép sử dụng bài hát trong đại hội.

Nhiều nhạc sĩ khác cũng từng phản đối việc sử dụng âm nhạc của họ tại các sự kiện vận động của ông Trump. Vào tháng 6 năm 2015, ca nhạc sĩ nhạc rock người Canada Neil Young phản đối ông Trump sử dụng ca khúc “Rockin ‘In The Free World” của ông, khi đảng Cộng Hòa bắt đầu phát động chiến dịch tranh cử tổng thống.

Nhóm nhạc Rolling Stones, Adele và R.E.M. cũng có yêu cầu ông Trump ngừng sử dụng âm nhạc của họ cho những chiến dịch vận động của mình.

Trong một diễn biến khác cũng liên quan đến ông Trump và giới nghệ sĩ, một bức tường nhỏ đã được dựng lên xung quanh chu vi ngôi sao của người được đề cử tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump trên đại lộ vinh quang Hollywood Walk of Fame. Bức tường bê tông cao 6-inch hoàn tất với cả dây thép gai trên nóc, cũng như những tấm bảng với hàng chữ “không được vào” bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Họa sĩ đường phố Plastic Jesus đã là người sáng tạo bức tường, như một bản sao chế giễu từ một trong những lời hứa hẹn của ông Trump vào thời gian đầu của cuộc vận động tranh cử tổng thống, khi ông hứa sẽ xây một bức tường biên giới giữa Hoa Kỳ và Mexico.

Sự cam kết xây dựng bức tường này của ông Trump đã là một điểm nhấn của chiến dịch nhắm vào vấn đề nhập cư bất hợp pháp tại Hoa Kỳ, vốn giúp cho ông ta giành được đề cử là ứng cử viên đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử ngày 08 tháng 11 tới đây.

Thúy Vi / SBTN