Nhiều ngày không có nước ở nhà, nhiều người đổ xô đến tiệm làm tóc để gội đầu

Nhiều ngày không có nước ở nhà, nhiều người đổ xô đến tiệm làm tóc để gội đầu

Tin từ Houston, Texas – Đợt đóng băng vào mùa đông làm cắt điện và nước trên hầu hết thành phố lớn thứ tư của Hoa Kỳ, và buộc ông Henry Nguyễn phải đóng cửa tiệm tóc Hair By Henry của ông trong bốn ngày.

Theo tờ Wall Street Journal, trong ba thập niên kể từ khi tỵ nạn từ Việt Nam, ông Henry Nguyễn chỉ lo về nắng nóng và bão ở Houston, ông không lo sợ về mùa đông, nhưng bây giờ ông biết cơn bão băng đã hạ gục toàn bộ tiểu bang. Vào hôm thứ Bảy vừa qua, nhà tạo mẫu tóc này nằm trong số nhiều cư dân và chủ công ty bắt đầu trở lại công việc bình thường sau cơn bão mùa đông khốc liệt nhất đổ bộ vào thành phố trong nhiều thập niên qua.

Theo dữ kiện của PowerOutage.US, vào tuần trước, khoảng 4 triệu khách hàng bị mất điện trên khắp Texas trong trận bão. Vào thứ Bảy, con số đó đã giảm xuống còn chưa tới 50,000 người. Tiếp cận với nước uống an toàn vẫn là một vấn đề quan trọng đối với hàng triệu người trong tiểu bang, sau khi nhiệt độ lạnh khiến các đường ống bị vỡ. Hiện tại đã thấy xe hơi lao dọc theo những con đường đã sạch băng.

Thời tiết trở nên ấm hơn. Người đi bộ lại xuất hiện dọc theo con đường chính của Sharpstown, đây là khu phố đa dạng nơi Hair By Henry được mở cách đây 19 năm.  Ngay sau khi ông Henry Nguyễn mở cửa tiệm trở lại, nhiều người đã sắp hàng và đến tiệm của ông, không phải để hớt tóc mà chỉ để gội đầu.