25/11/2015 | 0

Nhiều luật sư muốn bào chữa cho Nguyễn Mai Trung Tuấn trong phiên tòa phúc thẩm

Nhiều luật sư muốn bào chữa cho Nguyễn Mai Trung Tuấn trong phiên tòa phúc thẩm

Luật sư Dương Phi Anh chia sẻ trên facebook rằng: “Tôi đang nghĩ tời việc sẽ bào chữa cho cháu Tuấn với mong muốn cháu sẽ được thả, được đến trường như lời nói sau cùng của cháu tại phiên tòa sơ thẩm vừa qua. Tuổi này cần được đi học, cần sự rộng lượng của người lớn, với luật pháp thì cần sự công bằng, bình đẳng về việc áp dụng khi xét xử, quyết định phải đúng”.

Ngay sau đó, Ls.Trần Hồng Phong (thuộc Đoàn luật sư Sài Gòn) đã quyết định tham gia vào nhóm luật sư bào chữa miễn phí cho em Tuấn trong tòa phúc thẩm, trên tinh thần thiện nguyện, bảo vệ công lý. Luật sư Phong chia sẻ: “Trường hợp của em Nguyễn Mai Trung Tuấn thật sự đáng thương và rõ ràng em đang bị cả một hệ thống tư pháp hùng hậu địa phương dồn đến “bước đường cùng”. Hình như người ta quên rằng em Tuấn chỉ là một cậu bé nhà quê chân chất, hiền lành, người lớn và xã hội (bao gồm cả chính quyền đoàn thể) cần phải nhân đạo, khoan hồng. Hình như người ta không muốn hiểu vì sao em và gia đình phải đến mức “liều mình” một cách “điên khùng” như vậy – khi chống lại đoàn cưỡng chế. (Những người nào từng theo dõi vụ án Đoàn Văn Vương ở Hải Phòng thì sẽ hiểu rõ).”

Rất nhiều luật sư khác cũng sẵn sàng tham gia để bào chữa miễn phí cho trường hợp của em Nguyễn Mai Trung Tuấn.

Cư dân mạng rất hoan hỉ trước việc làm này của các luật sư.

Nguyễn Mai Trung Tuấn là thành viên trong một gia đình bị cưỡng chế đất ở Long An, cha của Tuấn ông Nguyễn Trung Can bị xử 3 năm tù, mẹ Mai Thị Kim Hương bị 3 năm 6 tháng từ giam, ông ngoại bị án treo. Tuấn vừa bị 4 năm 6 tháng tù và phải bồi thường 42 triệu 600 ngàn đồng vì “chống người thi hành công vụ”. Tuấn đang học lớp 9, sau khi cha mẹ bị bắt cũng là lúc em phải nghỉ học.

Huỳnh Quốc / SBTN