02/01/2018 | 0

Nhiều luật mới bắt đầu có hiệu lực tại một số tiểu bang từ ngày 1/1/2018

Nhiều luật mới bắt đầu có hiệu lực tại một số tiểu bang từ ngày 1/1/2018

Los Angeles, California. (CBS) – Năm mới mang lại một số luật mới trên toàn quốc. Kể từ Thứ Hai 1 tháng 1, mức lương tối thiểu mới bắt đầu có hiệu lực. Đối với người lao động đang tìm cách thoát khỏi cuộc sống cơ cực, ăn lương công nhật hàng ngày, từ nay mức lương tối thiểu của họ được tăng lên ở 18 tiểu bang, từ miền đông sang miền tây, từ Maine sang California.

Tại tiểu bang vàng California này, từ 0 giờ sáng Thứ Hai, hàng ngàn tiệm bán cần sa giải trí đồng loạt khai trương, biến California trở thành tiểu bang lớn nhất hợp pháp hóa cần sa giải trí, cho phép mua bán cần sa giải trí 24/7.

Một luật mới khác bắt đầu có hiệu lực ở California là kể từ ngày 1 tháng 1, California trở thành tiểu bang trú ẩn của di dân bất hợp pháp. Cảnh sát không được phép chặn xe mọi người và hỏi về tình trạng di trú của họ, cũng không được phép giam giữ di dân bất hợp pháp để giao lại cho nhân viên di trú liên bang, trừ phi cá nhân này bị kết tội hình sự.

Tiểu bang California cũng xóa bỏ mọi quy định cũ về việc băng qua đường khi đèn hiệu bật sáng. Từ nay, người dân California chỉ có thể băng qua đường khi đèn hiệu  bắt đầu đếm ngược con số, và họ phải bảo đảm qua được tới bên kia trước khi đồng hồ đếm tới số zero.

Ở Michigan, một luật mới nhằm bảo vệ vận động viên trẻ trong các trường trung học, là huấn luyện viên phải phản ứng nhanh hơn khi phát hiện các em bị chấn thương.

Cuối cùng, ở Colorado, luật mới cấm sexting, tức là nhắn tin kèm hình khỏa thân. Bất cứ ai nhắn tin kèm hình khỏa thân, đều bị buộc tội khai thác tình dục. (Mai Đức)