Nhiều lần cận kề cái chết, bệnh nhân nhiễm COVID-19 xuất viện sau 7 tháng điều trị tại quận Cam

Nhiều lần cận kề cái chết, bệnh nhân nhiễm COVID-19 xuất viện sau 7 tháng điều trị tại quận Cam

Một bệnh nhân 26 tuổi đã xuất viện sau 7 tháng chiến đấu với biến chứng COVID-19 tại Bệnh viện Fountain Valley Regional Hospital. ABC7 News dẫn lời bác sĩ của bệnh nhân cho biết, cô Wynter Hồ đã suýt chết nhiều lần do bệnh tiến triển nặng. Cô vừa xuất viện vào thứ Sáu, 7 tháng Giêng.

Cô Hồ, cư dân tại Garden Grove, California cho hay, giờ đây cô đã thay đổi quan điểm về việc chích ngừa COVID. Cô Hồ được chẩn đoán dương tính với COVID vào tháng 7 năm ngoái trong tình trạng chưa chích ngừa, dẫn đến bệnh tình chuyển biến nghiêm trọng và được chuyển vào phòng chăm sóc ICU để theo dõi.

Cô chia sẻ, bệnh của cô diễn tiến thành bệnh viêm phổi trong khoảng thời gian rất ngắn. Phổi của cô bị tổn thương và cô không thể thở được. Cô nói rằng, đại dịch này rất khủng khiếp và rất đau buồn. Cô đã chứng kiến nhiều trường hợp tử vong do nhiễm COVID trong bệnh viện.

Theo các bác sĩ, cô Hồ đã gặp nhiều trở ngại trong suốt hành trình chiến đấu đầy cam go với COVID-19 và nhiều lần cận kề giữa lằn ranh sinh tử. Bác sĩ Hoàng Lê, một trong những bác sĩ điều trị cho cô nói rằng, phổi của bệnh nhân bị tổn thương nghiêm trọng do nhiễm COVID. Ngay cả việc sử dụng máy thở cũng rất khó khăn.

Nhóm y-bác sĩ nhiều lần phải đối mặt với không ít thách thức để giành lại mạng sống của cô từ tay tử thần. Cô Hồ chia sẻ, trước đó, cô không chích ngừa vì cảm thấy mình khỏe mạnh và cũng không có bất kỳ bệnh nền nào. Điều đầu tiên cô làm sau khi xuất viện là đi chích vaccine COVID-19.