24/04/2020 | 0

Nhiều học sinh trung học tại Hoa Kỳ đối mặt với thực tế mới giữa quyết định học hay không học đại học vì dịch coronavirus

Nhiều học sinh trung học tại Hoa Kỳ đối mặt với thực tế mới giữa quyết định học hay không học đại học vì dịch coronavirus

Ảnh: NY Times

Thanh thiếu niên Hoa Kỳ đang lo lắng về tác động tài chính của đại dịch coronavirus đối với gia đình và tương lai của họ.

Theo một khảo sát của Junior Ach Achement, 57% thanh thiếu niên bày tỏ lo lắng về việc Covid-19 sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của họ sau khi học trung học. Trong số các học sinh lớp 11, và lớp 12 được thăm dò, 27% cho biết kế hoạch của họ sau khi tốt nghiệp đã thay đổi và 44% nói rằng đại dịch đã ảnh hưởng đến kế hoạch trả tiền học đại học của họ. Ngoài ra, theo khảo sát của Wakefield Research, 1,000 thiếu niên Hoa Kỳ từ 13 đến18 tuổi chưa ghi danh đại học từ ngày 08/04 đến 14/04/2020, 58% học sinh lớp 11 và 12 được hỏi cho hay nhiều khả năng họ sẽ vay tiền học phí đại học.

Như vậy có thể nhiều học sinh sẽ chọn đại học cộng đồng hoặc đại học công thay vì học đại học tư, hoặc tạm nghỉ một năm trước khi vào đại học. Với những học sinh nói kế hoạch của họ sau khi tốt nghiệp đã thay đổi, 35% nói rằng điều đó sẽ thay đổi hoàn cảnh sống của họ, như là sống ở nhà thay vì nội trú, và 30% trì hoãn ngày bắt đầu học đại học.

Trong khi đó, 13% trong số đó đổi trường mà họ dự định theo học và 8% quyết định không học đại học nữa.  Ngoài những lo lắng về tương lai của chính mình, thanh thiếu niên cũng lo lắng về tình hình tài chính hiện tại của gia đình họ. Khi được hỏi về khía cạnh nào của Covid-19 mà họ quan tâm, 36% cho hay họ lo lắng về việc liệu cha mẹ hoặc người giám hộ của họ có đủ tiền trả tiền học phí hay không. (BBT)

Cùng chuyên mục