13/01/2020 | 0

Nhiều học sinh trung học ở Hà Nội bị ép, lừa bán trinh

Nhiều học sinh trung học ở Hà Nội bị ép, lừa bán trinh

Bốn tên, trong đó có sỹ quan công an, chỉ bị kết án nhẹ sau khi hiếp dâm tập thể một nữ sinh lớp 9 ở Thái Bình -Ảnh: baodatviet.vn

Tin từ Hà Nội: Trung tâm tin tức VTV24 thuộc Đài truyền hình Việt Nam đưa tin về một đường dây ép và lừa nhiều học sinh trung học ở huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội vào đường dây bán trinh tiết.

Theo một đoạn video clip được quay bằng camera bí mật công bố bởi VTV24, các đối tượng bị ép bán trinh là nữ sinh trung học ở độ tuổi 14-15. Các nạn nhân thường bị dụ dỗ đi làm giúp việc “việc nhẹ lương cao” và chỉ làm trong thời gian rảnh. Tin vào những lời dụ dỗ đó và chỉ đến khi bị đưa vào những phòng khách sạn bị đóng kín, các nạn nhân mới vỡ lẽ nhưng đã quá muộn, bởi luôn có người theo dõi, giám sát các nạn nhân cho đến khi “giao dịch” hoàn thành.

Phóng sự đưa tin về trường hợp một học sinh lớp 9. Em bị một nữ sinh lớp 11 giới thiệu vào đường dây này. Nạn nhân bị đưa vào một nhà nghỉ có hai người đàn ông đã đợi sẵn và buộc em phải quan hệ tình dục với hai kẻ này.

Các nạn nhân thường được trả khoản tiền từ 5 đến 10 triệu đồng, nhưng những kẻ môi giới chiếm đoạt phần lớn số tiền này. Như em học sinh lớp 9 kể trên chỉ được 500.000 đồng từ số tiền 10 triệu đồng nhận của “khách hàng.”

Theo VTV24, đường dây này được điều hành bởi những đối tượng xảo quyệt với những thủ đoạn hết sức tinh vi. Chúng đưa các nạn nhân di chuyển vòng vèo khiến các em dù trốn được nhưng cũng không biết đường về. Có một nạn nhân may mắn trốn được nhưng sau đó liên tục bị các đối tượng môi giới đe dọa không được tiết lộ.

Luật pháp Việt Nam quy định hình phạt nghiêm khắc cho tội quan hệ tình dục với trẻ em dưới 16 tuổi, tuy nhiên, trong nhiều vụ án mà bị cáo là viên chức của đảng và cơ quan nhà nước hay kẻ có tiền thường được bao che và nhận hình phạt rất nhẹ.

Quốc Tuấn