28/03/2016 | 0

Nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm chiến tranh Việt Nam

Nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm chiến tranh Việt Nam

Khoa Cấp cứu dành cho cựu chiến binh Amarillo tại tiểu bang Texas sẽ được đưa vào hoạt động kể từ ngày 29/03, tại Bệnh viện Thomas E. Creek lúc 11 giờ sáng. Khách được mời sẽ đến thăm cơ sở mới trong vòng 2 tiếng đồng hồ, gồm đường dành riêng cho xe cứu thương vào tận bệnh viện, 3 phòng điều trị bệnh nhân bị chấn thương và 3 phòng xét nghiệm.

Thị trưởng Amarillo, Paul Harpole và hội đồng cựu chiến binh Việt Nam của tiểu bang được mời tham dự buổi khai trương. Sự kiện này diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm chiến tranh Việt Nam.

Tại El Paso tiểu bang Texas ngày hôm 26/03 cũng đã diễn ra lễ khánh thành đài tưởng niệm cựu chiến binh Việt Nam làm bằng đá hoa cương hình tháp, và một cột cờ cao 180 foot. Các mạnh thường quân đã góp 40 ngàn Mỹ kim để xây dựng đài tưởng niệm, ghi tên 208 chiến binh Hoa Kỳ đã tử trận hoặc còn mất tích trong cuộc chiến đấu bảo vệ chính nghĩa tự do tại Việt Nam. Khoảng 700 người đã tham dự buổi khánh thành này.

Mặt khác, theo báo mạng chicoer.com, tất cả các cựu chiến binh Việt Nam và người ủng hộ ở Chico, California đều được mời tham dự kỷ niệm 50 năm cuộc chiến tranh Việt Nam, được tổ chức vào ngày 29/03 tại Trung tâm Cựu chiến binh Chico, bắt đầu từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều ngày 29/03 tại địa chỉ nói trên.

Song Châu / SBTN