29/07/2017 | 54

Nhiều giáo xứ thắp nến cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm

Nhiều giáo xứ thắp nến cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm

Vào tối ngày 29 tháng 7 năm 2017, nhiều giáo xứ ở giáo phận Vinh đã thắp nến cầu nguyện cho nhà hoạt động Lê Đình Lượng vừa bị nhà cầm quyền Nghệ An bắt giam, và các tù nhân lương tâm khác đang bị CSVN kết án lao tù.

Theo ghi nhận của phóng viên SBTN, các giáo xứ đã đồng loạt thắp nến như: Vĩnh Hoà, Đăng Cao, Phú Yên,… cùng với các Linh mục đã làm giờ Chầu Thánh Thể, cầu nguyện cho nhà hoạt động Lê Đình Lượng, cho các Tù nhân lương tâm, và cho quê hương đất nước Việt Nam.

Bà con giáo dân đã cầm các banner có khẩu hiệu: “tự do cho Lê Đình Lượng”, “tự do cho Nguyễn Văn Hoá”, “tự do cho Trần Thị Nga”, “tự do cho các Tù nhân lương tâm”, “phản đối công an Nghệ An bắt người trái pháp luật”, “cầu nguyện cho hoà bình và công lý”,… cầm nến sáng trong tay và hát vang lời Kinh Hoà Bình của Thánh Phanxico Assisi.

Ông Lê Đình Lượng vừa bị nhà cầm quyền tỉnh Nghệ An bắt hôm 24/7/2017 với cáo buộc tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền” theo điều 79, bộ luật hình sự, chỉ vì có bài viết trên mạng, và chia sẻ các video lên facebook.

Nguyên Nguyễn/SBTN