13/01/2022 | 32

Nhiều giáo viên Pháp đình công để phản đối chiến lược COVID-19 “hỗn loạn” của các trường học

Nhiều giáo viên Pháp đình công để phản đối chiến lược COVID-19 “hỗn loạn” của các trường học

Tin từ PARIS, Pháp – Các giáo viên Pháp vào hôm thứ Năm, 13 tháng Giêng, đã bắt đầu đình công hàng loạt vì sự thất bại của chính phủ trong việc áp dụng một chính sách hợp lý cho các trường học để giải quyết đại dịch Covid-19, hoặc bảo vệ học sinh và nhân viên đúng cách chống lại sự lây nhiễm.

Nhiều giáo viên, phụ huynh và ban giám hiệu nhà trường đang gặp khó khăn trong việc theo kịp các quy định xét nghiệm mới, được công bố trước khi mùa lễ Giáng sinh kết thúc nhưng đã thay đổi hai lần sau khi bị chỉ trích.

Reuters cho hay sau khi đảo ngược chính sách nhanh chóng đóng cửa các lớp học có ca dương tính với coronavirus, chính phủ tuyên bố những khó khăn này là cái giá phải trả để giữ cho các trường học mở cửa. Tuy nhiên, đợt gia tăng lây nhiễm trong năm mới ở Pháp, đạt mức kỷ lục gần 370,000 trường hợp hàng ngày, cũng đang khiến số ca bệnh trong trường học tăng vọt.

Tình trạng này đồng nghĩa với việc nhiều trường học đang gặp khó khăn trong việc tiếp tục giảng dạy, một phần vì sự lây nhiễm của học sinh và nhân viên, nhưng cũng vì mỗi trường hợp dương tính dẫn đến hàng chục người được gửi đến phòng thí nghiệm và nhà thuốc để xét nghiệm.

Nhiều trường học sẽ đóng cửa vào hôm thứ Năm, 13 tháng Giêng, và rất nhiều giáo viên đã tham gia cuộc đình công kéo dài một ngày, để phản đối sự rối loạn do các quy định xét nghiệm và truy vết tiếp xúc Covid-19, nguy cơ lây nhiễm cao, cùng tình trạng thiếu khẩu trang cho nhân viên.