02/06/2015 | 0

Nhiều dự án bỏ trống, Đà Nẵng trả bãi biển cho dân

Nhiều dự án bỏ trống, Đà Nẵng trả bãi biển cho dân

Nhiều dự án ven biển Đà Nẵng đã chiếm những vị trí tuyệt đẹp. Nhưng sau khi rình rang làm lễ động thổ, các chủ dự án xây dựng tường rào rồi để đó. Nhiều dự án không tiến triển từ năm này sang năm khác, chủ đầu tư làm “công tác triển khai dự án” bằng việc dựng hàng rào vây quanh dự án để chắn ngang con đường xuống biển. Trong khi đó, người dân thiếu lối đi xuống biển, không gian vui chơi trên bãi biển bị thu hẹp.

Thành phố nhiều lần ra tối hậu thư yêu cầu khai triển nhanh hàng chục dự án du lịch ven biển, nhưng chủ đầu tư vẫn không có động tĩnh gì. Mới đây, ông Huỳnh Đức Thơ đã chủ trì cuộc họp quyết định mạnh tay với các dự án án binh bất động này.

Ngày 1-6, Chủ tịch UBND TP đã giao các đơn vị liên quan thanh tra dự án đầu tư và tham mưu UBND TP thực hiện việc thu hồi giấy chứng nhận đầu tư đối với các dự án: khu du lịch giải trí Đệ Nhất (8.000m2, 100% vốn nước ngoài), dự án khu du lịch Đệ Nhất (45.000m2), dự án trường dạy nghề lướt ván (800m2), khu thể thao giải trí Huy Khánh (4.000m2, Công ty cổ phần Huy Khánh).

Thái độ mạnh mẽ của thành phố Đà Nẵng mở ra cơ hội đem lại không gian ven biển Đà Nẵng, trả lại bãi biển cho người dân. Bởi lâu nay hàng chục dự án san sát nhau kéo dài cả chục cây số từ khách sạn Furama đến Điện Ngọc làm người dân không còn đường ra biển. Người dân rất khó tới gần với những bãi biển nằm trong các khu resort hay dự án. Chỉ có những người trả tiền mới được vào tắm các khu vực này.

Những lợi ích mà thiên nhiên mang đến lại trở thành của riêng một nhóm người, một doanh nghiệp nào đó. Bên cạnh đó, một số làng chài truyền thống ven biển cũng đã bị xóa sạch bởi sự mọc lên những dự án, công trình.

Thanh Lan / SBTN