06/08/2016 | 0

Nhiều cư dân Chicago tụ tập phản đối ở sở cảnh sát

Nhiều cư dân Chicago tụ tập phản đối ở sở cảnh sát

Chicago, Illinois. (Retuers) – Nhiều người biểu tình đã tụ tập vào đêm qua bên ngoài Sở Cảnh sát Chicago sau khi một video được công bố về vụ bắn chết của một thanh niên da đen không có vũ trang.

Những người biểu tình đã nằm xuống bên ngoài lối vào tòa nhà, cầm các bảng hiệu với dòng chữ Cảnh sát ngừng giết hại thường dân. Cuộc biểu tình nổ ra chỉ vài giờ sau khi cảnh sát phát hành một video cho thấy những khoảnh khắc trước khi một số cảnh sát giết chết thanh niên 18 tuổi Paul O’Neal vào tuần trước.

Đoạn video không chiếu cảnh nổ súng đã làm dấy lên các cáo buộc là có che đậy từ phía cảnh sát. Cảnh sát trưởng của Chicago Eddie Johnson cho biết trong một tuyên bố là vụ bắn chết vào ngày 28 tháng 7 đưa ra câu hỏi là liệu các chính sách của sở cảnh sát đã được tuân thủ. T

uyên bố nói các cảnh sát có liên quan đến vụ bắn này sẽ phải chịu trách nhiệm cho hành động của họ nếu sự sai trái được xác định. Ba cảnh sát viên trong vụ bắn hạ đã bị tước bỏ quyền thực thi pháp luật của họ. Đây là một hình phạt nặng hơn so với biện pháp tạm đình chỉ trước đây. (Lê Hoàng)