22/06/2019 | 12

Nhiều công ty gỗ Việt Nam bắt tay với Trung Cộng để lừa Mỹ

Nhiều công ty gỗ Việt Nam bắt tay với Trung Cộng để lừa Mỹ

Ảnh: Vietnamnet

Tin Vietnam.-  Báo Vietnamnet ngày 22 tháng 6 năm 2019 loan tin, thông tin từ Hiệp hội gỗ và lâm sản Việt Nam cho biết, Hải quan và biên phòng Mỹ đã điều tra các công ty nhập cảng vi phạm lệnh áp thuế chống bán phá giá, và thuế đối kháng của Mỹ đối với sản phẩm gỗ dán cứng từ Trung Cộng.

Phía Mỹ nghi ngờ có sự gian lận trong các sản phẩm gỗ dán cứng nhập cảng này, và một số công ty Việt Nam có liên quan đến sự việc với hành vi vi phạm về thuế. Cụ thể, các công ty Việt bị nghi ngờ là đã tiếp tay cho Trung Cộng để thay nhãn mác các lô gỗ dán xuất xứ từ Trung Cộng bằng Việt Nam, rồi xuất cảng sang Mỹ.

Thống kê từ cơ quan hải quan cộng sản Việt Nam cho hay, trong năm 2018 và những tháng đầu năm 2019, mặt hàng xuất cảng gỗ dán từ Việt Nam sang Mỹ đã đăng đột biến so với những năm trước đó.

Trước sự việc trên, bộ Công thương CSVN đề nghị hải quan rà soát, kiểm tra công việc cai quản, xuất xứ gỗ xuất nhập cảng của các cơ quan hải quan từ năm 2018 đến nay.

Được biết, vì lòng tham mà nhiều công ty Việt đã bắt tay với các công ty Trung Cộng để không chỉ lừa người tiêu dùng Mỹ, Châu Âu, mà còn lừa cả người tiêu dùng trong nước, với thủ đoạn nhập hàng Trung Cộng, rồi thay nhãn xuất xứ bằng Việt Nam.

An Nhiên