25/02/2018 | 2

Nhiều công ty cắt quan hệ với NRA

Nhiều công ty cắt quan hệ với NRA

New York, New York. (CBS) – Hiệp Hội Súng Quốc Gia, NRA, đang phải đối mặt với phản ứng dữ dội, khi các công ty xem xét kỹ hơn vào các khoản đầu tư của họ, các thỏa thuận đồng thương hiệu và các mối quan hệ khác với ngành súng, sau vụ nổ súng ở trường học gần đây nhất ở Florida.

Một loạt các công ty đã chấm dứt chương trình giảm giá với NRA, khi nhóm chống lại lời kêu gọi kiểm soát súng nghiêm ngặt hơn, sau vụ nổ súng làm 17 người bị thiệt mạng. Hành động trên xảy ra khi các thỉnh nguyện thư lan truyền trên mạng, nhắm vào các công ty giảm giá cho thành viên của NRA trên trang mạng của họ.

#BoycottNRA được nhắc nhiều trên Twitter.

Công ty bảo hiểm MetLife chấm dứt chương trình giảm giá của họ với NRA vào hôm Thứ Sáu 23/02. Công ty cho mướn xe Hertz và Symantec, công ty sáng chế ra Norton Antivirus, cũng có hành động tương tự. Trong một thông cáo, Bank of America cho biết họ sẽ xem xét mối quan hệ với các nhà sản xuất súng chế tạo vũ khí tấn công để sử dụng phi quân sự.

Trước đây, các thành viên của NRA nhận được ưu đãi đặc biệt từ các công ty đối tác trên trang mạng của họ, từ bảo hiểm nhân thọ cho tới các câu lạc bộ rượu. (Nguyên Trân)

TAGS: nra