06/08/2020 | 5

Nhiều công nhân khốn khổ vì vừa bị mất việc vừa bị nợ lương

Nhiều công nhân khốn khổ vì vừa bị mất việc vừa bị nợ lương

Công nhân công ty Aaru canh cổng để chờ nhận lương- (ảnh: Vũ Thuỷ, Tuổi trẻ_

Tin Saigon.- Báo Tuổi trẻ ngày 6 tháng 8 năm 2020 loan tin, nhiều công nhân làm việc tại Sài Gòn sau khi bị thất nghiệp vì ảnh hưởng bởi dịch coronavirus 19 đã may mắn tìm được việc làm mới, nhưng sau đó lại bị công ty nợ lương.

Nam công nhân tên Dương quê ở Tiền Giang cho biết, cách đây 3 tháng vợ chồng anh bị mất việc phải về quê sống. Khoảng một tháng sau, vợ chồng anh Dương được bạn thông báo công ty Aaru ở SàiGòn đang tuyển công nhân làm hàng khẩu trang, đồ bảo hộ y tế nên vợ chồng anh Dương đã vội lấy xe lên SàiGòn để nộp hồ sơ.

Khi được nhận vào làm, vợ chồng anh Dương được phía công ty hứa trả mức lương 8 triệu đồng cho một người trong một tháng. Tại công ty mới, công việc nhiều nên có ngày anh Dương phải làm đến 12 tiếng. Thế nhưng, đã 2 tháng qua vợ chồng anh Dương chưa nhận được đồng lương nào.

Tương tự như hoàn cảnh của vợ chồng anh Dương, là chị Nguyễn Thị Lil, quê ở Cà Mau. Sau khi xin được việc làm mới tại công ty xuất cảng khẩu trang, đồ bảo hộ y tế chị Lil và những công nhân khác vui mừng vì công việc nhiều, phải tăng ca làm ngày làm đêm. Tuy nhiên, đến tháng nhận lương thì chị Lil và các đồng nghiệp đã sững sờ vì phía công ty liên tục khất nợ. Dù bị nợ lương hai tháng nay, phải sống trong cảnh ăn uống dè xẻn để sống qua ngày nhưng những người như chị Lil vẫn cố bám trụ công việc mới với hy vọng sẽ được trả lương vì thị trường khẩu trang y tế hiện đang rất cần.

Các công nhân cho biết, cách hành xử của những công ty này khiến họ không biết phải xoay xở cuộc sống ra sao.

An Nhiên