03/12/2020 | 57

Nhiều cảnh nhạy cảm ở spa bị phát tán trên mạng xã hội 

Nhiều cảnh nhạy cảm ở spa bị phát tán trên mạng xã hội 

Một quảng cáo bán dữ liệu nhạy cảm ở spa trên mạng xã hội (Tuổi Trẻ)

Tin từ Việt Nam: Báo Tuổi Trẻ online đưa tin hàng loạt hình ảnh nhạy cảm của khách khi làm đẹp tại một số spa bị phát tán trong một số hội nhóm kín trên mạng xã hội và trang web đen.

Báo đưa tin trên mạng xã hội, một số cá nhân chào mời người đóng tiền khoảng 700,000 đồng hàng tháng để được cấp một tài khoản và mật khẩu xem dữ liệu hình ảnh của hơn 200 camera thu từ nhiều cơ sở chăm sóc sắc đẹp phụ nữ, trong đó có nhiều cảnh nhạy cảm, khỏa thân, lộ những bộ phận kín của khách hàng lúc đang sử dụng dịch vụ tại nhiều spa.  Một người nói nếu muốn xem các hình ảnh này trên điện thoại di động thì phải đóng thêm 400,000 đồng.

Phóng viên báo Tuổi Trẻ đã đến phỏng vấn một số cơ sở chăm sóc sắc đẹp ở Hà Nội và chủ cơ sở công nhận rằng hình ảnh được truyền đi từ camera của họ. Các chủ cơ sở này nói rằng hệ thống camera của họ bị kẻ xấu đột nhập và đánh cắp dữ liệu.

Một chủ spa nói việc lắp camera khu vực làm đẹp cho khách hàng là để cai quản nhân viên phục vụ khách chứ không phải để theo dõi khách, và khi làm đến vùng nhạy cảm, nhân viên sẽ điều khiển trên máy tính để quay camera đi, nhưng không phải lúc nào nhân viên cũng có thể ngồi trực 24/24 để quay camera đi.

Nhiều phụ nữ là khách hàng thường xuyên của spa rất bất mãn về chuyện này vì các hình ảnh cá nhân nhạy cảm của họ bị rò rỉ.  Việc rò rỉ hình ảnh từ camera của các cơ sở chăm sóc sắc đẹp có thể do nhân viên của spa nhưng cũng có thể bị kẻ xấu đột nhập vào hệ thống camera.

Ở Việt Nam, hầu hết các camera đều có nguồn gốc từ Trung Cộng và khả năng bị đột nhập và bị đánh cắp dữ liệu rất là cao.

Quốc Tuấn