21/08/2015 | 0

Nhiều cán bộ lấy 26.4 tỷ đồng từ Ngân Hàng Agribank để đánh bạc

Nhiều cán bộ lấy 26.4 tỷ đồng từ Ngân Hàng Agribank để đánh bạc

Khánh

Trước khi kết thúc phiên toà ngày hôm nay, đại diện Viện Kiểm Sát đề nghị mức án chung thân đối với 2 bị cáo Nguyễn Hữu Khánh (kế toán trưởng Agribank chi nhánh Nam Trà My), Nguyễn Sơn Hải (cán bộ kho quỹ Agribank) về tội “Tham ô tài sản” và “Đánh bạc”. Bị cáo Sự (nhân viên kế toán Agribank) bị đề nghị từ 20-23 năm tù tội “Tham ô tài sản” và “Đánh bạc”. Bị cáo Lê Tự Bán (giám đốc Agribank) bị đề nghị mức án từ 2-3 năm tù, bị cáo Đoàn Hưởng (phó giám đốc Agribank) bị đề nghị 9-12 tháng tù, cùng về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”…

Trên báo điện tử Người Lao Động đưa tin, từ tháng 6/2010 đến tháng 12/2013, Khánh, Sự và Hải cá độ túc cầu qua mạng. Do thua không có tiền trả, 3 người lập khống giấy chuyển tiền và lấy tiền mặt từ kho quỹ, sau đó nhờ người khác đứng tên để chuyển vào tài khoản thanh toán cá độ hơn 25,4 tỉ đồng. Ngoài ra, Hải và Khánh còn chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng tiền gửi tiết kiệm của 4 khách hàng.

Nói lời sau cùng tại phiên tòa sáng 21-8, các bị cáo tỏ ra ăn năn hối cãi và mong được giảm nhẹ hình phạt. Phiên tòa cũng chứng kiến cảnh trong lúc tòa hội ý về thời gian tuyên án, vợ của 3 bị cáo Khánh, Hải, Sự được phép gặp chồng và họ đã ôm chồng khóc nức nở.

Đại diện viện kiểm sát cho rằng, việc Agribank chi nhánh tỉnh Quảng Nam để cho cán bộ Agribank Nam Trà My thất thoát hơn 26,4 tỷ đồng thuộc về trách nhiệm liên quan đến ban giám đốc, những người có trách nhiệm quản lý, theo dõi hoạt động nghiệp vụ tại Agribank. Tuy nhiên, trách nhiệm của những người này chỉ là “gián tiếp”, nên chỉ bị xử trị kỷ luật hành chính mà thôi.

Ân Thiên / SBTN