12/04/2019 | 0

Nhiều bệnh viện ở Sài Gòn thu tiền thân nhân người bệnh để hạn chế người thăm nuôi

Nhiều bệnh viện ở Sài Gòn thu tiền thân nhân người bệnh để hạn chế người thăm nuôi

Ảnh: plo.vn

Tin Saigon.–  Truyền thông lề phải trong nước ngày 11 tháng 4 năm 2019 loan tin, một số bệnh viện đang hoạt động tại Sài Gòn đã bắt đầu thu tiền người thăm nuôi bệnh nhân, với lý do là để hạn chế người thăm nuôi nhằm bảo đảm an ninh trật tự cho bệnh viện.

Tại bệnh viện đa khoa Thủ Đức, mới đây bệnh viện này vừa áp dụng thu phí 30 ngàn đồng mỗi một ngày đối với thân nhân người bệnh đã khiến nhiều người bất mãn, tập trung phản đối. Trước áp lực của người dân, bệnh viện đa khoa Thủ Đức đã buộc phải tạm dừng thu tiền.

Tương tự, tại bệnh viện Từ Dũ, người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện này cũng đã phản ứng khi nhận được thông tin bệnh viện thu tiền người chăm sóc bệnh. Bà Huỳnh Thị Cúc, quê Quảng Ngãi cho biết, con dâu bà vào bệnh viện thì đã phải đóng tiền viện phí, giờ thu thêm tiền là rất vô lý. Bà Cúc cho rằng, bệnh nhân mà không có thân nhân nuôi thì không thể vượt qua bệnh, nhất là những sản phụ vừa mới trải qua việc sinh nở thì không thể tự chăm sóc bản thân được, nên buộc phải có người thân.

Bác sĩ Lê Quang Thanh, giám đốc bệnh viện Từ Dũ cho biết, khu dịch vụ bệnh viện Từ Dũ người nuôi bệnh thứ nhất không phải đóng tiền, nhưng người thứ hai phải đóng 100,000 đồng cho một ngày. Ông Thanh giải thích, số tiền này không phải nhằm tăng nguồn thu mà chỉ góp phần cai quản an ninh trật tự, hạn chế thân nhân ở lại bệnh viện, để giúp bệnh nhân được yên tĩnh hơn.

An Nhiên