07/07/2018 | 2

Nhiệt độ nóng kỷ lục tại Nam California

Nhiệt độ nóng kỷ lục tại Nam California

Ảnh: CBS

Los Angeles – Vào hôm Thứ Sáu 6 tháng 7, đợt khí nóng ở phía Nam California tiếp tục gia tăng, làm cho nhiệt độ nóng kỷ lục, lên đến hàng trăm độ F, gia tăng nguy cơ gây cháy thêm nhiều cánh rừng.

Ở trung tâm thành phố Los Angeles, vào 10 giờ sáng, nhiệt độ đã vượt mức kỷ lục 94 độ được ghi nhận vào năm 1992, sau đó sức nóng vẫn tiếp tục tăng cao, và chạm mức 100 độ trước 12 giờ trưa. Một số khu vực khác ở phía Nam California thậm chí còn đạt đến nhiệt độ 80 độ trước khi bình minh, và chạm mức 100 độ trước cả thành phố Los Angles. Nhiệt độ cao nhất được dự báo là tăng từ 20 đến 25 độ so với mức bình thường.

Cùng với sự gia tăng nhiệt độ kỷ lục này, nguy cơ xảy ra hỏa hoạn tại khu vực Nam California cũng tăng lên mức báo động. Bên cạnh đó, nhiệt độ cao còn làm tăng lượng ozone tầng đối lưu. Đây là loại ozone có hại, gây ra các chứng rối loạn hô hấp, từ mức độ nhẹ như khó thở cho đến nặng như lên cơn hen suyễn. Các viên chức khuyến khích người dân nên đến những nơi có máy điều hòa hoạt động liên tục như thư viện hoặc một số địa điểm công cộng khác. Bên cạnh đó, mọi người nên chú ý đến tình trạng sức khỏe của những người xung quanh.

Theo dự báo của các chuyên gia, thời tiết nóng bức sẽ kéo dài đến hết Thứ Bảy, sau đó giảm nhẹ vào Chủ Nhật 8 tháng 7. Chủ Nhật có thể sẽ xuất hiện gió mùa với độ ẩm gia tăng và giông bão.

Theo Cơ quan khí tượng quốc gia, đợt sóng nhiệt lan rộng đến một số khu vực của các tiểu bang Arizona, Nevada và Utah. Ngoài ra, đối với các khu vực ven biển, các chuyên gia cũng cảnh báo những cơn sóng lớn bất ngờ sẽ xuất hiện, do sự kết hợp của những cơn sóng lớn từ phía Tây Bắc và ảnh hưởng của cơn bão Fabio ở phía Nam. (Mộc Miên)