Nhiệt độ lạnh đang giảm bớt nhưng nguy cơ về băng giá và tai họa về điện vẫn còn ở Texas

Nhiệt độ lạnh đang giảm bớt nhưng nguy cơ về băng giá và tai họa về điện vẫn còn ở Texas

Ảnh: Reuters

Tin từ DALLAS, Texas – Vào hôm Thứ Bảy (20/2), nhiệt độ ấm hơn lan rộng khắp miền nam Hoa Kỳ, mang lại ấm áp cho khu vực đang gặp đầy khó khăn vì mùa đông này. Hiện nay, Texas phải đối mặt với việc dọn dẹp và sửa chữa tốn kém sau những ngày cực lạnh và mất điện trên diện rộng. Texas là nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi thời tiết lạnh, hàng triệu người được cảnh báo phải đun sôi nước máy trước khi uống, và hiện nay nhiệt độ tại Texas dự kiến sẽ cao hơn trong vài ngày.

Sự tan băng đã gây ra các vụ vỡ đường ống nước trong toàn khu vực, và điều kiện khắc nghiệt hiện tại gây ra hơn 70 ca tử vong.  Các ca tử vong do thời tiết bao gồm một người đàn ông tại cơ sở chăm sóc sức khỏe Abilene, nơi này bị thiếu nước nên việc điều trị y tế không thể thực hiện được.

Theo tờ Chron đưa tin, các viên chức cũng báo cáo các ca hợp tử vong do hạ thân nhiệt, bao gồm cả những người vô gia cư và những người bên trong các tòa nhà không có điện hoặc lò sưởi.

Cô Linda Nguyễn thức dậy trong một căn phòng khách sạn ở Dallas vào sáng thứ Bảy với niềm  hy vọng mà cô chưa từng có trong gần một tuần, đó là cô và con mèo của cô sẽ có một nơi để ngủ với nguồn điện và nước. Điện đã được khôi phục lại căn nhà của cô vào thứ Tư. Nhưng khi cô Linda Nguyễn đi làm về vào tối hôm sau, cô thấy một tấm thảm ướt sũng. Một đường ống nước đã vỡ trong phòng ngủ của cô.

Cô Linda Nguyễn, 27 tuổi, người làm việc trong lĩnh vực bất động sản than rằng “tất cả đã hỏng hết và đây là nơi không thể sống được. (BBT)