20/02/2015 | 1

Nhiệt độ lạnh buốt di chuyển đến thủ đô Hoa Kỳ

Nhiệt độ lạnh buốt di chuyển đến thủ đô Hoa Kỳ

Washington, DC. (Reuters) – Sáng thứ Sáu, hàng triệu người ở miền Đông Hoa Kỳ bị đánh thức bởi thời tiết mùa đông lạnh buốt, với nhiệt độ tụt xuống mức dưới 0, đủ để phá kỷ lục mùa đông lạnh nhất năm 1896.

Người Washington trùm kín mặt mũi và mặc hàng chục lớp quần áo trong khi đi bộ tới chỗ làm. Guillermo Guerrero nói trời lạnh tới mức mọi thứ chung quanh đều đóng băng. Larencia Atakora là người sinh trưởng ở thủ đô, cho biết chưa bao giờ chịu đựng cái lạnh như thế này trong đời. Và để chống lại cái lạnh, bà trùm lên người tất cả các loại quần áo ấm. Không riêng gì Guillermo và Larencia, những cư dân khác cũng chuẩn bị áo khoác và mũ trùm đầu. Robert Coontz nói ông lưu trữ vài chiếc áo jacket bắc cực trong tủ. Ông không thường xuyên mặc loại này vì chúng rất dày và rất nặng. Ông cảm thấy e ngại mỗi khi mặc vào, vì chúng choáng rất nhiều chỗ trên xe điện ngầm. Hồ Phản Chiếu nổi tiếng phía trước Quốc Hội hoàn toàn đóng băng, khu vực Tidal Basin cũng vậy.

Các nhà dự báo thời tiết và lãnh đạo dân sự cảnh báo dân chúng Washington tránh ra ngoài trời lạnh nếu không cần thiết. Cơ quan Thời tiết Quốc gia cho biết nhiệt độ từ Illinois đến miền tây Virginia trong đêm thứ Năm đã vượt kỷ lục ở mức dưới 0. Nhiệt độ có thể lên được tới 10 vào chiều thứ Sáu. (Mai Đức)