05/02/2015 | 0

Nhiệt độ không ổn định gây vấn đề cho viêm xoang

Nhiệt độ không ổn định gây vấn đề cho viêm xoang

Tulsa, Oklahoma. (CBS) – Nhiệt độ lên xuống bất thường ở Oklahoma tạo ra những ảnh hưởng lớn đối với cơ thể. Đặc biệt là khi mùa lạnh kết hợp với mùa cúm, cộng với nhiệt độ lúc ấm lúc lạnh, khiến người bị viêm xoang cảm thấy đau đớn khó chịu.

Theo bác sĩ Jane Purser làm việc tại Bệnh viện Dị Ứng Tulsa, thời tiết này thực sự không giúp ích cho người bị viêm xoang. Mỗi khi không khí khô hơn và lạnh hơn, mũi và phổi cũng trở nên bị nghẹt hơn. Chất nhầy trong mũi ngày càng đặc lại. Khi nhiệt độ ấm dần, chất nhầy loãng ra khiến bệnh nhân bị chảy mũi. Thời tiết năm nay ở Oklahoma thật khó đoán, trong ngày mà buổi sáng tụt xuống 30 độ F, và buổi chiều nhảy lên 80 độ F. Bác sĩ Jane nói người bị viêm xoang luôn cảm thấy khó chịu vì hết nghẹt mũi lại sổ mũi. Và trong khoảng thời gian này, nhiều người bị nhảy mũi từng tràng.

Tuy nhiên, theo bác sĩ Jane, người bệnh nên cảm ơn áp lực của xoang mũi. Cơ thể con người rất cần độ ẩm, do đó, bệnh nhân sẽ nghĩ tới việc sắm máy tạo độ ẩm trong nhà. Vì độ ẩm trong không khí vào mùa đông rất quan trọng. Máy tạo độ ẩm cũng là một cách giúp bệnh nhân rửa sạch xoang mũi khi hít thở. Nhờ có máy mà cơ thể con người cân bằng với nhiệt độ và áp lực. (Mai Đức)