Nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung thắng giải trong cuộc thi quốc tế Drone Photo Awards

Nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung thắng giải trong cuộc thi quốc tế Drone Photo Awards

Các bức ảnh thắng giải từ Cuộc thi quốc tế Drone Photo Awards năm nay ghi lại một khung cảnh tuyệt vời về thế giới được chụp từ trên cao. Nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung, một trong những người thắng giải từ cuộc thi, gọi tác phẩm “Câu cá trong rừng ngập mặn” được chụp tại Huế của Việt Nam là “sự cân bằng giữa con người và thiên nhiên”.

Là một cựu kỹ sư, anh Trung cho biết anh rất thực tế khi sử dụng máy bay không người lái để chụp ảnh. Anh luôn kiểm tra mức độ gió và sương mù trước khi bắt đầu công việc vì cả hai yếu tố trên đều có thể ảnh hưởng đến chất lượng bức ảnh. Theo anh, mục tiêu cuối cùng của anh là tìm thấy những khoảnh khắc mà một người “cảm thấy yên bình với vũ trụ, từ bên trong lẫn bên ngoài”. Anh nói rằng tỷ lệ và màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong bức ảnh tham dự cuộc thi lần này.

Anh Trung chia sẻ, màu trắng của khu rừng cho thấy mức độ kỳ vĩ cũa thiên nhiên, trong khi màu đỏ của trang phục người ngư dân thể hiện vẻ đẹp của con người. Theo người sáng lập cuộc thi, ông Luca Venturi cho biết trong năm thứ tư, cuộc thi đã nhận được hàng loạt tác phẩm dự thi đến từ 2,900 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp lẫn không chuyên nghiệp đến từ 105 quốc gia trên khắp thế giới.

Cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế Drone Photo Awards dành cho tất cả các loại hình nhiếp ảnh từ trên không, không chỉ bao gồm những bức ảnh chụp bằng máy bay không người lái mà còn gồm cả những tác phẩm chụp bằng khí cầu nhỏ, diều, dù nhảy, trực thăng và thậm chí cả khinh khí cầu.