01/12/2014 | 0

Nhiếp ảnh gia gốc Việt chụp bức ảnh cảnh sát ôm cậu bé biểu tình

Nhiếp ảnh gia gốc Việt chụp bức ảnh cảnh sát ôm cậu bé biểu tình

Portland, Oregon. (CBS) — Một bức ảnh đang được nhiều người chuyển cho nhau trên mạng Internet, xem như biểu tượng hòa bình trong bối cảnh bạo loạn ở Ferguson, Missouri cũng như trên khắp nước Mỹ.

Nhiếp ảnh viên Johny Nguyễn là người chụp được cảnh một cậu bé người Mỹ gốc Châu Phi với hai hàng lệ trên mặt, và một cảnh sát viên da trắng đang ôm cậu bé để an ủi. Tấm hình được chụp trong một cuộc biểu tình trước tòa án Portland hồi tuần trước. Trung sĩ Bret Barnum thuộc Sở cảnh sát Portland đang đậu xe mô-tô trước cửa Trung Tâm Tư Pháp Portland thì thấy một cậu bé cầm biểu ngữ với nội dung “Ôm Miễn Phí”. Viên trung sĩ được giao nhiệm vụ canh gác đoàn biểu tình trong tuần qua tại Trung Tâm Tư Pháp. Cậu bé là em Deveonte Hart, 12 tuổi, từ West Linn. Trung sĩ Barnum nói ông trông thấy mặt cậu bé đầy nước mắt cho nên đã gọi cậu bé lại gần, và ông nghĩ hành động này chỉ đơn thuần là hành động của một người tử tế. Em Devonte tham gia biểu tình cùng với gia đình, và có lẽ cậu bé bị xúc động quá mạnh. Trung sĩ Barnum đã bắt chuyện với cậu bé và nhận ra cậu đang cầm biểu ngữ “Ôm Miễn Phí”.

Thế là hành động giữa hai người trở thành một biểu tượng hòa bình giữa những cuộc đụng độ bạo lực trong tuần qua trên toàn nước Mỹ. Trung sĩ Barnum không biết là có người chụp ảnh, và cũng không ngờ tác động của bức ảnh này lại to lớn đến như vậy. Nhưng chuyên viên nhiếp ảnh làm việc tự do Johnny Nguyễn biết rằng, ông đã chụp được điều gì đó nhiều hơn là một cái ôm. Ông Johnny Nguyễn nói rằng, nhìn từ quan điểm của một nhiếp ảnh gia, đây là một cảnh tượng mạnh mẽ khi một cảnh sát viên Mỹ trắng ôm một cậu bé Mỹ đen. (Huy Lam)