Nhiếp ảnh gia gốc Việt chụp ảnh qua cuộc gọi video

Nhiếp ảnh gia gốc Việt chụp ảnh qua cuộc gọi video

Kể từ khi đại dịch COVID-19 buộc các nghệ sĩ trên khắp thế giới phải ở nhà, một số ít nhiếp ảnh gia bắt đầu thực hiện các buổi chụp hình qua mạng bằng các ứng dụng như FaceTime hoặc Zoom, và nhiếp ảnh gia Bảo Ngô cũng không ngoại lệ.

Cô Bảo Ngô nảy ra ý tưởng chụp ảnh qua FaceTime trong cuộc gọi video với chị mình. Người chị này có một chiếc đèn đổi màu, và cô Ngô đã nghĩ rằng nếu có điều kiện ánh sáng tốt, cô vẫn có thể tiếp tục chụp ảnh.

Những bức ảnh được chụp trong đợt đại dịch của nhiếp ảnh gia Bảo Ngô mới được tung ra, mang một vẻ vừa mơ màng lại vừa cấm kỵ. Trong đó, một người phụ nữ mặc chiếc đầm dài màu đỏ đứng bên cạnh một hồ bơi vắng vẻ, nghiêng mặt về phía bầu trời ảm đạm, và xung quanh không có một bóng người. Các bức ảnh hơi mờ và đều là ảnh chụp màn hình từ FaceTime. Những bức ảnh này được chụp tại Los Angeles với sự hỗ trợ từ người mẫu Matilda Sakamoto và mẹ của cô Sakomoto. Những bức ảnh trên mang hơi hướng của khoảng thời gian khó khăn hiện tại.

Nhiếp ảnh gia Bảo Ngô cho biết, đằng sau những bức ảnh chụp  gần như là câu chuyện tận thế về một người phụ nữ bị mắc kẹt trong môi trường xung quang nhưng cô ấy không thể ra đi, vì vậy cô ấy chỉ đang cố gắng tận hưởng thời gian của cô ở đó.

Theo tờ Atlas Obscura, không như những buổi chụp hình thông thường với một đội ê-kíp chuẩn bị các khâu hậu trường, trong buổi chụp hình qua mạng này, người mẫu Sakomoto tự đi khảo sát địa điểm và tự trang điểm cho chính cô. Nhiếp ảnh gia Bảo Ngô hiện đang sinh sống và hành nghề tại New York. (BBT)