16/12/2014 | 2

Nhiếp ảnh gia chuyên chụp cảnh cầu hôn

Nhiếp ảnh gia chuyên chụp cảnh cầu hôn

New York. (Reuters) — Đây là mùa hứa hôn, và nhiếp ảnh gia Vlad Leto tại thành phố New York đang giúp nhiều cặp tình nhân nắm bắt một trong những khoảnh khắc đáng quý nhất trong đời họ.

Ông Leto là người gốc Nga, tên khai sinh là Vadim Velichko. Ông đến Hoa Kỳ cách đây 4 năm và đang sinh sống bằng nghề chụp lại quang cảnh khi một cặp tình nhân chính thức quyết định kết hôn. Ông không chụp những cảnh dàn dựng sẵn, mà ông theo dõi cặp tình nhân để bí mật chụp được cảnh cầu hôn diễn ra một cách tự nhiên. Ông nói khi chụp những bức ảnh cầu hôn, ông cảm thấy mình gần như có những cảm xúc giống như họ. Ông cảm thấy lo lắng như anh chàng đang quỳ gối, chờ đợi cho đến khi cô nàng nói Có hoặc có thể nói Không. Nhưng thật may mắn, ông Leto cho biết, các cô nàng luôn luôn nói Có.

Ông Leto từng là nhiếp ảnh gia chuyên chụp các sự kiện trong khoảng 10 năm, nhưng ông chuyển sang chụp ảnh những cuộc cầu hôn từ 3 năm nay, sau khi được một khách hàng yêu cầu. Ông Leto cho biết, tháng 12 là tháng bận rộn nhất của ông. Theo tạp chí Brides, gần 1 trong 5 vụ cầu hôn diễn ra trong tháng 12, và gần nửa số vụ đính hôn diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 2.

Bí quyết của ông Leto là sẵn sàng chạy thật nhanh để có được góp chụp ảnh tốt và để tránh người qua lại. (Huy Lam)