Nhét thú vật còn sống vào máy nén rác, một người gốc Việt ở Florida bị bắt

Nhét thú vật còn sống vào máy nén rác, một người gốc Việt ở Florida bị bắt

Ảnh: Fox News

Một người đàn ông gốc Việt ở miền Bắc tiểu bang Florida bị bắt hôm Thứ Tư 4 tháng 4, và bị buộc tội tàn ác với thú vật, sau khi ông ta bị cho là đã bỏ những con vật còn sống vào một máy nén rác rồi mở máy.

Theo đài truyền hình Fox News, cảnh sát đã đáp ứng một cú điện thoại tại một khu chung cư ở Fernandina Beach lúc 11 giờ sáng Thứ Tư. Người gọi cho biết ông Trần Triệu Phú, 47 tuổi, đã đưa những con vật bị nhốt trong lồng vào một chiếc máy nén rác. Theo nhật báo Florida Times-Union, những con vật này gồm một con heo Guinea, bốn con chim và hai con thỏ.

Một người hàng xóm của ông Phú đã gọi điện thoại báo cảnh sát và mở được chiếc máy nén rác. Nhưng khi cảnh sát tới nơi, họ chỉ kịp cứu hai con thỏ và một con chim, còn con heo Guinea và ba con chim đã chết.

Cảnh sát đã bắt giữ ông Phú tại một trung tâm mua sắm địa phương. Hồ sơ nhà tù cho biết, ông được đưa vào nhà tù quận hạt Nassau vào chiều Thứ Tư, không được tại ngoại và bị truy tố bốn tội đại hình về tàn ác với thú vật.

Cảnh sát cho hay trước đó, ông Phú nhận được một bức thư của chính quyền địa phương, thông báo rằng ông không được phép nuôi các con vật này trong nhà và phải nộp phạt 800 Mỹ kim.

Huy Lam / SBTN