01/03/2014 | 2

Nhện nâu cắn chết người tại Florida

Nhện nâu cắn chết người tại Florida

Lakeland, Florida. (CBS)
Loài nhện có tên gọi là “Nhện nâu ẩn dật” có kích thước bằng cái móng tay, nhưng mức độ sát thủ của chúng thì không thể coi thường. Một gia đình ở Lakeland, tiểu bang Florida cho biết con trai họ qua đời sau khi bị nhện nâu ẩn dật cắn vào cổ. Nạn nhân sống với cha già ở Lakeland nhưng lúc đó ông đang sửa nhà ở Mulberry.
Ông Bill Reese 83 tuổi vẫn còn xúc động khi nhớ lại ngày đưa con trai là Ron 62 tuổi đến nơi an nghỉ cuối cùng. Ông kể chuyện cách đây 6 tháng, khi Ron đang dỡ bỏ mái nhà cũ kỹ ở Mulberry thì bị nhện nâu ẩn dật cắn. Ông Ron về nhà và nói với cha rằng ông bị nhện cắn vào cổ. Trong nhiều tháng tiếp theo, Ron sống trong đau đớn và thậm chí bị liệt người. Sau nhiều chuyến đi từ nhà tới bệnh viện và từ bệnh viện về nhà, cuối cùng Ron vào nằm ở viện tế bần 2 ngày trước khi qua đời. Tất cả chỉ vì bị nhện cắn.
Tiến sĩ Daniela Chiriboga cho biết, nhện nâu ẩn dật không có nguồn gốc từ Florida, nhưng sự xuất hiện của chúng tại đây có lẽ qua đường vận chuyển. Nhiều con bám vào hành lý hoặc bên dưới xe hơi. Trên lưng chúng có hình giống cây đàn vĩ cầm. Mặc dù tỷ lệ tử vong vì bị nhện nâu ẩn dật cắn rất hiếm, chỉ một hoặc 2 trường hợp mỗi năm, nhưng người bị cắn chịu nhiều đau đớn. Khi phát hiện vết thương bị nhiễm trùng, nạn nhân phải tới bệnh viện gấp.
Ông Bill Reese nói điều mà ông tự an ủi trước cái chết của con trai là Ron không còn bị đau đớn nữa. – M. Đức