Đang tải...
16/02/2020 | 0

Nhật xác nhận 355 ca nhiễm virus corona trên du thuyền Diamond Princess

Nhật xác nhận 355 ca nhiễm virus corona trên du thuyền Diamond Princess

Ảnh: Reuters

Tin từ Tokyo, Nhật Bản – Vào hôm Chủ nhật (16 tháng 2), Bộ trưởng Y tế Nhật cho biết số người thử nghiệm dương tính với virus corona trên một con tàu bị cách ly ngoài khơi bờ biển Nhật Bản đã tăng lên 355 ca. Hongkong và Canada cho biết họ sẽ đón cư dân của họ về nước.

Ông Katsunobu Kato cho biết họ đã tiến hành xét nghiệm cho hơn 1,000 cá nhân. Trong số đó, 355 người có kết quả dương tính. Trong đó, 73 cá nhân không có triệu chứng.

Theo tờ AFP đưa tin, có hơn 3.700 người trên chiếc tàu này khi đến bờ biển Nhật Bản vào đầu tháng Hai năm nay. Toàn bộ du khách trên tàu được đưa vào kiểm dịch sau khi một hành khách xuống thuyền ở Hongkong có kết quả dương tính với virus mới này. Những người được chẩn đoán trên tàu đã được đưa đến bệnh viện. Việc kiểm dịch sẽ kết thúc vào ngày 19/2, tức là quá trình kiểm tra này mất hai tuần.

Trong một tuyên bố vào cuối ngày thứ Bảy (15/2), Văn phòng An ninh Hongkong cho biết các chuyến bay sẽ đưa cư dân Hongkong trở lại thành phố này miễn phí sau khi được chính quyền Nhật Bản duyệt. Trong cùng ngày, Canada cho biết họ đã thuê một chiếc máy bay để di tản công dân của mình trên tàu Diamond Princess.

Chính phủ cho biết, hành khách Canada có triệu chứng nhiễm virus sẽ không được phép lên chuyến bay và thay vào đó sẽ được chuyển đến hệ thống chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản. Khi được đưa trở về Canada và Hongkong, các hành khách sẽ trải qua thời gian cách ly 14 ngày.

Nam Hàn cũng cho biết chính phủ có kế hoạch đưa người dân về nhà nếu họ âm tính với virus. Hoa Kỳ cũng sẽ đưa máy bay sang Nhật Bản để đưa hành khách trở về từ con tàu.  (BBT)

Loading...