26/07/2016 | 1

Nhật: Tấn công bằng dao làm chết 19 người & 25 bị thương

Nhật: Tấn công bằng dao làm chết 19 người & 25 bị thương

Kanagawa, Nhật. (Reuters) – Cảnh sát và nhân viên cứu hỏa cho biết một người đàn ông đã cầm dao tấn công ở một trung tâm chăm sóc người khuyết tật tại tỉnh Kanagawa vào sáng sớm hôm nay, giết chết ít nhất 19 người và làm bị thương 25 người khác.

20 người trong số này bị các vết thương nghiêm trọng. Cảnh sát tỉnh Kanagawa đã bắt giữ hung thủ Satoshi Uematsu, 26 tuổi, người đã lái xe đến sở cảnh sát Tsukui và nộp mạng vào khoảng 3 giờ sáng. Cảnh sát cho biết hung thủ nói với họ là chính y là người thực hiện vụ tấn công. Hung thủ là một cựu nhân viên của trung tâm nằm ở thành phố Sagamihara. Khi đến gặp cảnh sát, hung thủ mang theo một cái túi với nhiều con dao và một số vật nhọn. Một số vẫn còn dính máu. Cảnh sát đã bắt ông Satoshi vì các tội tình nghi giết người và xâm nhập vào nhà bất hợp pháp.

Họ đang điều tra động cơ của vụ tấn công mà đã xảy ra vào khoảng 2 giờ 30 sáng. Cảnh sát xác nhận các nạn nhân bao gồm 10 phụ nữ và chín người đàn ông trong độ tuổi từ 19 và 70. Nghi can được cho là đã vào tòa nhà bằng cách đập vỡ một cửa sổ ở tầng một. Các giới chức cho biết y có thể đã trói một số nhân viên của trung tâm trước khi thực hiện việc giết hại. Vào thời điểm của vụ tấn công, có một nhân viên an ninh cùng với 8 nhân viên của trung tâm làm việc tại tòa nhà. (Lê Hoàng)