17/03/2016 | 0

Nhật: Tai nạn trong đường hầm

Nhật: Tai nạn trong đường hầm

Tokyo, Nhật Bản. (Reuters) – Tai nạn xe trong đường hầm Hachihonmatsu ở miền Tây Nhật Bản trong ngày Thứ Năm đã làm 2 người chết và 68 người bị thương.

Tai nạn xảy ra khoảng 7 giờ 30 phút sáng theo giờ địa phương. Cơ quan thông tấn NHK trích lời cảnh sát cho biết một người chết tại chỗ, một người chết khi đưa tới bệnh viện. Theo nhân viên cứu hỏa và các toán cứu cấp, đa số người được đưa tới bệnh viện vì hít phải quá nhiều khói. Con đường xa lộ Sanyo chạy từ Kobe, xuyên qua Hiroshima và chấm dứt ở tỉnh Yamaguchi là một trong những con đường xa lộ chính ở Nhật, được khánh thành trong năm 1997, dài khoảng 450 cây số. Tai nạn xảy ra khi một chiếc xe vận tải đi tới tỉnh Yamaguchi đã tông vào một chiếc xe đang ngừng trong đường hầm, chiếc xe này tông và chiếc xe phía trước và 12 chiếc xe đã bị tông giây chuyền từ phía sau, trong số này có 5 chiếc xe bốc cháy.

Cảnh sát kiểm soát xa lộ cho biết tai nạn xảy ra cách cửa ra đường hầm chỉ 200 thước, thuộc địa phận tỉnh Hiroshima. Phải mất 2 tiếng rưỡi để dập tắt lửa trong đường hầm. Con đường hầm Hachihonmatsu dài 844 mét, mỗi chiều có 2 lằn xe. (Hồng Tú)