Nhặt rác chỉ là bước khởi đầu cho kế hoạch giải cứu Little Saigon tại Seattle

Nhặt rác chỉ là bước khởi đầu cho kế hoạch giải cứu Little Saigon tại Seattle

Khu phố Little Saigon tại tiểu bang Washington đâu lại vào đấy sau khi thay đổi trong một vài tiếng đồng hồ hôm thứ Bảy, 22 tháng Giêng.

Theo một bài bài xã luận của tờ Seattle Times, tình trạng khu phố Little Saigon tại thành phố Seattle được cho là cải thiện khi cảnh sát tuần tra quanh các con phố, trong khi công nhân của quận King County Metro cùng  hơn 100 tình nguyện viên tham gia nhặt rác.

Thế nhưng, ngay sau hôm đó, cuộc sống tại khu phố đã trở lại bình thường với việc buôn bán và sử dụng ma túy diễn ra ngoài trời, xả rác và sự hỗn loạn liền trở lại. Ngoài tình trạng vô gia cư, nghiện ma túy diễn ra tràn lan tại Little Saigon, thành phố Seattle và quận King County cần nên đẩy mạnh để giải quyết vấn đề vệ sinh môi trường.

Bà Quỳnh Phạm, giám đốc điều hành của Friends of Little Saigon, một nhóm gồm các nhà lãnh đạo cộng đồng và công ty vận động trong khu vực, hy vọng sẽ tổ chức dọn dẹp vệ sinh hàng tháng liên tục.

Sự kiện “Operation Clean Street” diễn ra hôm ngày 15 tháng 1, được tài trợ bởi Friends, thành phố Seattle, Starbucks và The Mission Continues, giúp các cựu chiến binh tham gia vào các dự án phục vụ cộng đồng. An toàn công cộng cũng là một vấn đề khi các chủ công ty đã phải dựng hàng rào xung quanh bãi đậu xe. Nhưng bà Quỳnh Phạm cho biết cảnh sát Seattle đã cam kết tăng cường tuần tra.

Bà Quỳnh rất vui vì các nhà lãnh đạo đã đến giúp đỡ trong một ngày, nhưng đó là một cử chỉ vô nghĩa nếu mọi thứ xấu đi ngay sau đó. Điều cần thiết đó là những thay đổi tích cực vĩnh viễn, để cho thấy sự tiến bộ của khu phố.