22/12/2015 | 2

Nhật ký ngày nghỉ thứ ba của tổng thống Obama

Nhật ký ngày nghỉ thứ ba của tổng thống Obama

Oahu, Hawaii. (CBS) – Tổng thống Obama tận hưởng ngày nghỉ thứ ba bằng trận đánh golf tại Mid Pacific Country Club ở Lanikai.

Nét mặt tổng thống đầy hãnh diện khi ông thực hiện cú đánh vào lỗ thứ 18 từ khoảng cách 40 feet. Mặc dù chưa rõ điểm số chung cuộc của tổng thống là bao nhiêu, khán giả vui thích bắt gặp hình ảnh hiếm có là tổng thống ném gậy xuống đất biểu thị niềm vui và ông dỡ mũ chào khán giả. Sau đó ông đập tay một đối thủ của trận đánh, thực hiện vài hành động đùa giỡn. Trong số những người thi đấu với ông Obama có hai người bạn thời thơ ấu là Greg Orme và Bobby Titcomb. Ngoài ra còn có tay golf mà ông Obama thường mời tham dự, là Darrell Harrington.

Theo các viên chức Tòa Bạch Ốc, tổng thống bắt đầu ngày nghỉ thứ ba bằng chuyến đi tới phòng tập thể dục, tọa lạc bên trong Căn cứ Thủy quân Lục chiến ở Hawaii. Trước đó một ngày, ông Obama viết trên Tweeter ca ngợi thiếu niên dũng cảm ở Knoxville, Tennessee, lấy thân mình che chở 3 người bạn và bị bắn vào đầu. Tổng thống viết Zaevion Dobson chết đi khi bảo vệ tính mạng của 3 người bạn. Cậu là người hùng ở tuổi 15.

Cảnh sát Knoxville cho biết Dobson tìm cách che chở cho 3 bạn gái khi họ vô tình lọt vào giữa làn hỏa đạn của hai băng đảng đường phố. Vụ việc xảy ra vào tối thứ Năm. Sau trận đánh golf, ông Obama cùng gia đình thực hiện chuyến đi bộ ngắn. (Mai Đức)