10/02/2015 | 1

Nhật: Kinh tế toàn cầu không tăng trưởng

Nhật: Kinh tế toàn cầu không tăng trưởng

Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. (Reuters) – Hôm qua, thứ Hai 9 tháng Hai, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso nói rằng, kinh tế nước này tiếp tục được cải thiện, ở cả hai khu vực nhân dụng và sự phục hồi lợi tức của các tổ hợp sản xuất.

Ông cũng nói rằng, cần phải có thêm nhiều buổi hội đàm để thảo luận về yêu cầu của Hi Lạp. Taro Aso tuyên bố như trên tại cuộc họp của các bộ trưởng tài chính khối 20 quốc gia phát triển và đại diện các ngân hàng trung ương tại Istanbul, thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ. Aso cũng nói rằng, giai đoạn kế tiếp của nền kinh tế Nhật Bản là tiếp tục không thay đổi chính sách tiền tệ trong khi nền kinh tế đang được cải thiện dần. Trong cuộc họp kéo dài 2 ngày, và kết thúc vào ngày hôm nay, thứ Ba 10 tháng Hai, các viên chức phụ trách tài chính của nhóm 20 quốc gia phát triển có vẻ đồng tình với việc bác bỏ đề nghị đặt ra những mục tiêu đầu tư đặc biệt để thúc đẩy sự phát triển kinh tế toàn cầu, nhưng ngày càng phụ thuộc vào sự tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ.

Cuộc họp diễn ra trong lúc tân chính phủ Hi Lạp đặt ra một loạt chính sách mới đã gây ngờ vực khắp Liên Âu, cùng với sự kiện giá dầu sụt thấp có thể dẫn đến tình trạng lạm phát, đe doạ tốc độ tăng trưởng đã dự đoán, và đồng Mỹ kim tăng giá có thể nhấn chìm một số nền kinh tế mới nổi trên thế giới. (Song Châu)