19/05/2016 | 1

Nhật: Hội nghị Thượng đỉnh tài chánh G7 khai mạc

Nhật: Hội nghị Thượng đỉnh tài chánh G7 khai mạc

Sendai, Nhật. (Reuters) – Bộ trưởng Tài chánh Nhật Bản Taro Aso và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda hôm thứ Năm đã đón tiếp các bộ trưởng tài chánh của G7 cùng với các thống đốc ngân hàng trung ương tới tham dự cuộc họp G7 về tài chánh ở Sendai, Nhật Bản.

Ông Aso cho biết các bất ổn của nền kinh tế toàn cầu, cũng như các biện pháp để đối phó với việc trốn thuế sẽ là một trong những chủ đề chính tại cuộc họp vào cuối tuần. Thống đốc Ngân Hàng Trung ương Nhật, ông Kuroda cảnh báo là có những thách thức khác nhau mà các nền kinh tế G7 cần phải giải quyết giữa khi nền kinh tế toàn cầu đang bị tăng trưởng yếu ớt. Phiên họp của các bộ trưởng Tài chính G7 và các Thống đốc Ngân hàng Trung ương sẽ bao gồm bốn chủ đề chính: nền kinh tế toàn cầu, cấu trúc tài chánh quốc tế, phát triển bền vững và đều khắp, và tính minh bạch của các giao dịch về tài chánh.

Cuộc họp thượng đỉnh về tài chánh sẽ dọn đường cho hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo của G7 vào tuần tới nơi mà việc tăng trưởng toàn cầu sẽ nằm cao trong chương trình nghị sự. (Lê Hoàng)