08/08/2014 | 0

Nhặt được giấy chủ quyền nhà lừa lấy 5 tỉ đồng rồi bỏ trốn

Nhặt được giấy chủ quyền nhà lừa lấy 5 tỉ đồng rồi bỏ trốn

Nhặt được một bộ hồ sơ chủ quyền một căn nhà toạ lạc tại quận 1, Sài Gòn, một cặp đôi – gồm một ông và một bà đóng giả gia chủ ký kết các giấy tờ vay mượn, thoả thuận sang nhượng nhà với giá 5 tỉ đồng, tương đương 250,000 Mỹ Kim.

Báo mạng Vietnam Net cho biết, hai năm sau ngày hoàn tất thủ tục, trao tiền đầy đủ, người ta mới phát giác ra cặp đôi nọ là người lừa đảo. Tuy nhiên, công an chỉ bắt được người đàn ông, khai tên Nguyễn Kim Hoàng, 55 tuổi, ngụ tại huyện Hóc Môn. Còn người đàn bà nọ tên Lê Thị Hồng Hạnh, 45 tuổi, ngụ tại huyện Củ Chi, Sài Gòn đã cao chạy xa bay.

Theo cuộc điều tra của công an Sài Gòn, sự việc xảy ra vào cuối tháng 10, năm 2012, tức trước đây gần hai năm. Người bị lừa là ông Nguyễn Tuấn, ngụ tại quận 10 và bạn của ông là bà Nguyễn Thu Duyên, cư dân quận Tân Bình. Cả hai người đã đồng ý cho ông bà Bùi Ngọc Lâm và Trần Thị Giang vay 5 tỉ đồng, tương đương 250,000 Mỹ Kim với lãi suất 4%/tháng.

Thủ tục được tiến hành với sự môi giới của một người đàn ông tên Nguyễn Minh Nhựt, ngụ tại huyện Nhà Bè. Người vay tiền đã dùng giấy tờ sở hữu một căn nhà ở đường Nguyễn Trãi, quận 1để thế chấp cho món tiền vay. Mọi thủ tục giấy tờ hoàn tất, ông Tuấn và bà Duyên trao tiền cho hai người tự xưng là Bùi Ngọc Lâm và Trần Thị Giang. Mới đây, đến hạn hoàn trả số nợ 5 tỉ đồng, ông Tuấn và bà Duyên tìm mọi cách để liên lạc nhưng không nhận được thông tin từ phía ông Lâm và bà Giang. Khi đến tận căn nhà nói trên ở quận 1, tạn mặt ông Lâm và bà Giang, ai nấy đều vỡ lỡ ra rằng số tiền 5 tỉ đồng đã được trao cho kẻ gian.

Vợ chồng ông Lâm và bà Giang cho biết, đã đánh rơi túi xách có đựng giấy tờ nhà từ hai năm trước. Ông Nguyễn Kim Hoàng và bà Lê Thị Hồng Hạnh đã nhặt được giấy tờ nhà, đóng giả ông Lâm và bà Giang để lừa ông Tuấn và bà Duyên. Vẫn theo Vietnam Net, công an Sài Gòn đã ra lệnh truy nã bà Lê Thị Hồng Hạnh. (S.Châu)