21/04/2016 | 0

Nhật: Cty xe hơi Mitsubishi bị khám sét

Nhật: Cty xe hơi Mitsubishi bị khám sét

Okazaki, Nhật. (Reuters) – Chính quyền Nhật Bản đã bắt đầu tiến hành các cuộc lục soát vào các trung tâm nghiên cứu của công Mitsubishi Motors hôm thứ năm, sau khi công ty này nhìn nhận là họ đã ngụy tạo các con số thử nghiệm để phóng đại mức hữu hiệu nhiên liệu trong các chiếc xe của công ty, một việc mà chính phủ gọi là “cực kỳ nghiêm trọng”.

Sáng sớm ngày thứ năm, các giới chức của Bộ Giao thông đã đến nhà máy của công ty Mitsubishi Motors tại thành phố Okazaki, miền trung Nhật Bản cho một cuộc thanh tra tại chỗ. Công ty Mitsubishi Motors đã cho biết họ đã cho ngừng sản xuất và bán các xe hiệu eK dành cho thị trường trong nước sau khi công ty Nissan Motor Co mà cũng bán một kiểu xe tương tự như loại được thực hiện bởi Mitsubishi Motors, đã tìm thấy một sự khác biệt trong các dữ liệu thử nghiệm về hiệu suất nhiên liệu của các chiếc xe của Mitsubishi.

Công ty sản xuất xe hơi lớn thứ sáu của Nhật Bản cho biết hôm thứ Tư là việc thao túng dữ liệu có liên quan đến 625,000 chiếc xe hơi của hãng. Bộ giao thông vận tải của Nhật Bản hôm thứ Tư đã ra lệnh cho công ty Mitsubishi phải gửi một báo cáo đầy đủ về các vụ sửa đổi dữ kiện kiểm tra trong vòng một tuần, và cho biết sẽ đưa ra các quyết định của bộ vào ngày 18 tháng 5. (Lê Hoàng)