28/11/2015 | 0

Nhật: Biểu tình chống thay đổi khí hậu

Nhật: Biểu tình chống thay đổi khí hậu

Tokyo, Nhật. (Reuters) – Hàng trăm người đã tập trung tại một công viên ở thủ đô Tokyo biểu tình chống thay đổi khí hậu trước khi hội nghị thượng đỉnh COP21 khai mạc ở Paris vào đầu tuần tới.

Cuộc tuần hành gọi là Earth Parade đã bắt đầu bên ngoài một thính đường hòa nhạc. Người biểu tình xem một cuộc trình diễn trước khi tuần hành. Cô Kanado Kimura 21 tuổi là thành viên của một tổ chức sinh viên nói rằng nỗ lực tranh đấu chống thay đổi khí hậu của thanh niên rất cần thiết, các vấn đề môi trường ngày càng nghiêm trọng. Người biểu tình cầm những tấm biểu ngữ màu xanh viết bằng tiếng Anh đòi phải có hành động chống thay đổi ngay. Các nhạc sĩ đã dẫn đầu cuộc biểu tình tuần hành 40 phút, trên con đường gần trụ sở quốc hội đi tới quận mua sắm Ginza. Sinh viên du học Roarke Jennings nói rằng, anh ta nghĩ không phải chỉ các nhà lãnh đạo phải thay đổi mà người dân cũng có thể tạo sự thay đổi qua quyết định mua những sản phẩm nào trong đời sống hàng ngày. Anh Ian Shimizu nói rằng anh ta chắc chắn sẽ có một vài tiến triển, nhưng không thể trông cậy hoàn toàn vào COP21, mà mỗi cá nhân phải bắt đầu hành động ngay để tạo sự thay đổi lớn hơn.

Cuộc hội nghị thượng đỉnh chống thay đổi khí hậu được Liên hiệp quốc bảo trợ sẽ bắt đầu vào ngày 30 tháng 11 ở Paris nhằm tìm sự đồng thuận cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính đã làm tăng nhiệt độ trên quả địa cầu. (Robert Võ)