26/03/2014 | 1

Nhật bắt một nữ tiếp viên hàng không Việt Nam

Nhật bắt một nữ tiếp viên hàng không Việt Nam

Sau thông báo cho hay đang truy lùng một nữ tiếp viên hàng không của Việt Nam Airlines can tội tiêu thụ hàng gian tại Tokyo cách nay không lâu, báo chí Nhật sáng ngày 26 tháng 3 cho biết, cảnh sát Nhật Bản đã bắt bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, 25 tuổi để điều tra vụ tiếp tay tiêu thụ hàng hoá ăn cắp.
Hai tờ báo Nhật Bản Sankei Shimbun và Yomiuri Shimbun đồng loạt đưa tin nói rằng bà Nguyễn Thị Bích Ngọc của Việt Nam Airlines là nghi can vận chuyển tổng cộng khoảng 21 món hàng ăn cắp trị giá khoảng 125,000 Yen, tương đương 25.7 triệu đồng Việt Nam, tức chừng 1,285 đô la. Cảnh sát Nhật nói rằng, bà Ngọc bị theo dõi lúc chuyển lô quần áo lên một chiếc xe buýt chở đoàn tiếp viên hàng không Việt Nam Airlines đi từ khách sạn ở Osaka đến phi trường Kansai hồi tháng 9, 2013. Lô hàng này được cho là hàng ăn cắp tại các siêu thị ở Tokyo. Cảnh sát Nhật Bản cũng nói rằng đường dây tiêu thụ hàng ăn cắp dính đến khoảng 20 tiếp viên hàng không khác của Việt Nam Airlines. Năm người đã bị thẩm vấn, trong đó có một phi công.
Báo mạng VNExpress trích dẫn nguồn tin trên nói rằng, bà Bích Ngọc đã phủ nhận lời cáo buộc trên, cho rằng bà không biết đó là hàng ăn cắp. Bà Bích Ngọc còn là nghi can dính đến vụ vận chuyển số hàng ăn cắp lên đến 618 triệu đồng, tương đương 30,000 đô la, từ Nhật về Việt Nam để nhận tiền hoa hồng. Đại diện Việt Nam Airlines tại Nhật Bản lập tức lên tiếng khẳng định rằng “không bao che, tránh né, và cương quyết xử lý các trường hợp vi phạm theo qui định của pháp luật.” (S. Châu)