12/04/2017 | 1

Nhật báo Daily Mail Anh Quốc bồi thường thiệt hại cho bà Melania Trump

Nhật báo Daily Mail Anh Quốc bồi thường thiệt hại cho bà Melania Trump

New York, New York. (Reuters) – Nhật báo Daily Mail Anh quốc đồng ý bồi thường cho bà Melania Trump một khoản tiền không tiết lộ, đồng thời đưa ra lời xin lỗi, sau khi công bố một bài báo, trong đó nói rằng đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ từng làm việc cho “một công ty gái bao” khi làm người mẫu.

Bà Melania 46 tuổi, vợ của tổng thống Donald Trump, đệ đơn kiện nhà xuất bản nhật báo Daily Mail Anh quốc, yêu cầu bồi thường 150 triệu Mỹ kim (120 triệu bảng Anh), tuyên bố bài viết này khiến bà bị mất nhiều triệu Mỹ kim trong những công việc kinh doanh có tiềm năng.

Một người quen thuộc với vụ kiện nói với Reuters rằng, thỏa thuận thu được ít hơn 3 triệu Mỹ kim, bao gồm chi phí pháp lý và đền bù thiệt hại.

Hôm qua 11/04, Daily Mail là hãng điều hành trang web nhật báo bằng tiếng Anh lớn nhất thế giới, xin lỗi vì bài báo nói trên, và tuyên bố rút lại bài báo trên trang chủ của website này.

Luật sư của bà Melania cho biết, bài báo này có tiêu đề “Hình Ảnh Và Câu Hỏi Về Quá Khứ Của Vợ Có Làm Donald Trump Thất Bại?”. Bài báo đăng tải là một bài viết 2 trang, có kèm theo tấm ảnh cũ của người mẫu Melania đứng khỏa thân, phần trước áp vào tường nhưng nghiêng đầu ra sau nhìn vào ống kính. (Mai Đức)