20/07/2021 | 8

Nhật Bản vẫn chưa loại trừ khả năng hủy bỏ thế vận hội

Nhật Bản vẫn chưa loại trừ khả năng hủy bỏ thế vận hội

Tin Tokyo, Nhật Bản – Theo bản tin từ Reuters, vào thứ Ba, 20 tháng 7, chủ tịch ủy ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 nói rằng Nhật vẫn chưa loại trừ khả năng hủy bỏ sự kiện, nếu số ca nhiễm Covid-19 tăng cao. Trong khi đó, đã có thêm nhiều đấu thủ có kết quả xét nghiệm dương tính với virus, và nhiều nhà tài trợ đã hủy kế hoạch đến dự lễ khai mạc, vốn sẽ diễn ra vào thứ Sáu, 23 tháng 7.

Lên tiếng trong cuộc họp báo, ông Toshiro Muto, chủ tịch ban tổ chức Olympic Tokyo, nói rằng ông sẽ theo dõi số ca bệnh và liên lạc với các nhà tổ chức khác nếu cần thiết. Ông Muto thêm rằng, hiện tại, ban tổ chức vẫn đang tập trung vào việc bảo đảm Thế Vận Hội diễn ra thành công. Olympic Tokyo 2020 đã bị hoãn một năm do ảnh hưởng của đại dịch. Trong tháng này, nhà chức trách Nhật Bản đã quyết định không cho khán giả đến xem các cuộc thi đấu, nhằm giảm nguy cơ lây bệnh.

Tính từ 1 tháng 7 đến nay, Nhật đã phát hiện 67 trường hợp nhiễm Covid-19 trong số những người sẽ tham gia Thế Vận Hội. Nhật Bản, nơi có chương trình chích ngừa chậm chạp nhất trong số những nước phát triển, hiện đã ghi nhận hơn 840,000 ca bệnh và 15,055 ca tử vong.

Thủ đô Tokyo, nơi sẽ diễn ra Olympic, đang chứng kiến một đợt bùng phát dịch bệnh, với 1,387 ca bệnh được báo cáo vào thứ Ba. Dư luận nội địa Nhật Bản đang khá tức giận về các lệnh hạn chế để phòng ngừa dịch bệnh, đồng thời cũng lo ngại về nguy cơ lây nhiễm đến từ những người nước ngoài tham gia Thế Vận Hội, bao gồm các đấu thủ, đoàn hậu cần, và cả các phóng viên.