22/01/2021 | 1

Nhật Bản phủ nhận bài báo về việc hủy bỏ thế vận hội Tokyo

Nhật Bản phủ nhận bài báo về việc hủy bỏ thế vận hội Tokyo

Ảnh: Reuters

Tin từ TOKYO, Nhật Bản – Vào hôm thứ Sáu (22/1), Nhật Bản khẳng định cam kết tổ chức Thế vận hội Tokyo năm nay và thẳng thừng bác bỏ các bài báo về khả năng hủy bỏ, trong một hành động rất có thể sẽ không xoa dịu lo lắng của công chúng về việc tổ chức sự kiện trong thời kỳ đại dịch toàn cầu.

Mặc dù phần lớn Nhật Bản đang trong tình trạng khẩn cấp do làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ ba, các nhà tổ chức Tokyo liên tục tuyên bố sẽ tiến hành Thế vận hội, dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 23 tháng 7 sau khi bị hoãn lại vào tháng 3 năm ngoái.

Một phát ngôn viên của chính phủ Nhật Bản cho biết bài báo trên tờ The Times về việc chính phủ kết luận riêng rằng Thế vận hội Tokyo sẽ phải bị hủy bỏ vì đại dịch coronavirus là hoàn toàn sai sự thật. The Times, trích dẫn một thành viên cao cấp ẩn danh của liên minh cầm quyền, cho biết trọng tâm hiện tại của chính phủ là bảo đảm Thế vận hội tiếp theo của Tokyo có thể diễn ra, vào năm 2032.

Trong một hành động hiếm hoi, chính phủ đưa ra một tuyên bố bác bỏ bài báo này, đồng thời tuyên bố rằng họ đang làm việc chặt chẽ với Ủy ban Olympic Quốc tế và các bên khác để chuẩn bị cho một Thế vận hội an toàn. Ủy ban tổ chức Tokyo 2020 cũng bác bỏ bài báo này, đồng thời tuyên bố rằng các đối tác của họ bao gồm chính phủ Nhật Bản và Ủy ban Olympic Quốc tế “hoàn toàn tập trung” vào việc tổ chức sự kiện theo kế hoạch. (BBT)