16/04/2014 | 0

Nhật Bản miễn Visa nhập cảnh cho người Việt

Nhật Bản miễn Visa nhập cảnh cho người Việt

Người Việt có cơ may du lịch Nhật Bản không cần xin chiếu khán nhập cảnh trong thời gian tới, theo tiết lộ của truyền thông Nhật Bản hôm 15 tháng 4, 2014. Truyền thông Việt Nam trích tin tức báo chí Nhật Bản nói rằng chính phủ Nhật đang thảo luận một kế hoạch miễn thị thực nhập cảnh cho công dân ba nước: Việt Nam, Indonesia và Philippines đến Nhật.
Đây là kế hoạch nằm trong khuôn khổ thực hiện chương trình thu hút du khách của chính phủ Nhật trong thời gian chuẩn bị Thế vận hội Tokyo vào năm 2020, tức trong vòng sáu năm tới. Trước đó, hồi tháng 7, năm 2013, công dân Malaysia và Thái Lan đã được miễn thị thực nhập cảnh Nhật Bản. Chủ trương này của chính phủ Nhật Bản đã làm số lượng du khách Thái Lan và Malaysia tăng xấp xỉ 61%.
Trong số 10 triệu du khách ngoại quốc đến Nhật Bản trong năm 2013, có khoảng 630,000 người đến từ Thái Lan và Malaysia, hai quốc gia vùng Đông Nam Á vừa được Nhật Bản miễn thị thực nhập cảnh. Trong khi đó, số du khách Indonesia, Philippines và Việt Nam đến Nhật Bản không vượt quá 140,000 người mỗi quốc gia, tính đến nay.
Truyền thông Nhật nói rằng với chính sách “mở cửa du lịch” như vừa nói, có hy vọng số du khách đến Nhật từ Indonesia, Philippines và Việt Nam sẽ tăng vọt trong thời gian tới. (S. Châu)