15/09/2020 | 47

Nhật Bản hỗ trợ 2 tỷ yên giúp CSVN đối phó với dịch COVID-19

Nhật Bản hỗ trợ 2 tỷ yên giúp CSVN đối phó với dịch COVID-19

Việt Nam và Nhật Bản ký kết dự án viện trợ 2 tỷ yên trong lĩnh vực y tế (Thời báo Tài chính)

Tin từ Hà Nội: Truyền thông nhà nước cộng sản Việt Nam đưa tin Chính phủ Nhật Bản đã quyết định hỗ trợ không hoàn lại 2 tỷ Yên (hơn 21 triệu Mỹ kim) cho Việt Nam để đối phó với đại dịch Covid-19.

Theo tòa đại sứ Nhật tại Hà Nội, dự án viện trợ không hoàn lại này dưới dạng cung cấp trang thiết bị y tế nhằm hỗ trợ tăng cường năng lực cho hệ thống y tế và phòng ngừa bệnh truyền nhiễm của Việt Nam trong bối cảnh Hà Nội nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh truyền nhiễm COVID-19.

Khoản viện trợ trên sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian 18 tháng, từ tháng 8 năm nay đến tháng 1 năm 2022.  Bốn nơi gồm Bệnh viện Phổi Trung ương, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ “sử dụng trang thiết bị viện trợ phục vụ cho công tác dự phòng, khám chữa bệnh trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Đây là lần thứ hai Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đối phó với Covid-19. Khi dịch bệnh mới bùng phát hồi đầu năm nay, Nhật Bản đã trao tặng lô hàng với tổng trị giá khoảng 20 triệu yên (gần 180,000 Mỹ kim) để giúp Hà Nội thực hiện các xét nghiệm phát hiện nhanh chủng virus Corona mới. Nhiều loại sinh phẩm đã được phía Nhật chuyển cho phía Việt Nam, sau khi nhận được “đề nghị hỗ trợ khẩn cấp từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Quốc Tuấn