08/12/2018 | 1

Nhật Bản dừng cấp Visa cho 5 cơ sở tư vấn du học của Việt Nam

Nhật Bản dừng cấp Visa cho 5 cơ sở tư vấn du học của Việt Nam

Đại sứ Nhật Bản - Ảnh: Báo Quốc Tế

Tin Sài Gòn, Việt Nam – Toà Đại sứ Nhật Bản đã ra thông báo về một số công ty du học làm giả giấy tờ và có hành vi lừa gạt tại một số trường trung học phổ thông ở Hà Nội, những công ty này sẽ không được chấp nhận đại diện nộp hồ sơ xin visa.

Báo Tuổi Trẻ ngày 8 tháng 12 năm 2018 loan tin, từ ngày 1 tháng 12 năm 2018 đến ngày 31 tháng 5 năm 2019, 5 cơ sở tư vấn du học của Việt Nam sẽ không được chấp nhận đại diện nộp hồ sơ xin visa. Các công ty này đều có trụ sở tại Hà Nội. Nguyên nhân chủ yếu là do các công ty du học đã có những hành vi không minh bạch trong việc cung cấp thông tin ứng viên như trình độ tiếng Nhật, năng lực chuyên môn hay khả năng tài chính; một số công ty khác còn có dấu hiệu đưa lao động sang Nhật trái phép núp bóng du học.

Trước đó, vào đầu tháng 11 năm 2018, Toà Đại sứ Nhật Bản đã ra thông báo về một số công ty du học làm giả giấy tờ và có hành vi lừa gạt tại một số trường trung học phổ thông ở Hà Nội.

Theo số liệu thống kê cấp visa của Bộ Ngoại giao Nhật Bản, năm 2017 có khoảng 25,000 du học sinh Việt Nam được cấp visa sang Nhật, đứng thứ 2 trong số các quốc gia trên thế giới, chỉ sau Trung Cộng.

An Nhiên